Huawei đăng tweet chúc mừng năm mới bằng iPhone

Đây là lần thứ 2 trong năm 2018 Huawei dùng iPhone đăng bài lên mạng xã hội bị cộng đồng phát hiện.

Trong đêm giao thừa 2019, Huawei, hãng smartphone có thị phần thứ hai thế giới đã đăng tải trên Twitter dòng trạng thái chúc mừng năm mới 2019.

Kèm với đó, tài khoản này cũng đăng một video 6 giây thể hiện những kỳ vọng trong năm 2019 của Huawei. Nhưng không may, Huawei đã vô ý sử dụng iPhone để đăng tải dòng tweet trên. Sự vô tình "chết người" này ngay lập tức bị phát hiện.

Huawei đã vô tình chúc mừng năm mới bằng Twitter trên iPhone. Ảnh: Marques Brownlee.

Marques Brownlee, vlogger công nghệ nổi tiếng nhất thế giới với hơn 3 triệu người theo dõi trên Twitter đã đăng tải ảnh chụp màn hình sự cố này của Huawei.

Bài đăng của Marques nhận được hơn 45.000 lượt thích, 7.100 bình luận. Sau đó không lâu, Huawei đã phát hiện sự vô ý, xóa bài đăng và bình luận cảm ơn sự phát hiện của Marques. "Công ty không nên tweet bằng iPhone lần nào nữa để khẳng định sự thống trị của mình", Marques Brownlee trả lời bình luận của Huawei.

Ngoài tài khoản Twitter toàn cầu, Huawei Malaysia cũng đăng tải hình ảnh chúc mừng năm mới bằng iPhone.

Đây không phải lần đầu Huawei gặp phải tình huống "giở khóc giở cười" này.

Đây là lần thứ hai Huawei bị phát hiện dùng iPhone để tweet.

Tháng 4/2018, Gad Gadot, diễn viên chính phim Wonder Woman, gương mặt đại diện Huawei cũng đăng một tweet quảng cáo cho hãng bằng iPhone.

Tuy vậy, danh hiệu "trùm sự cố" bị cộng đồng mạng phát hiện lại thuộc về Samsung với 3 vụ. Ngoài sự cố đăng tweet bằng iPhone giống Huawei, Samsung bị người dùng phát hiện hợp tác với thương hiệu Supreme giả ở Trung Quốc trong buổi ra mắt Galaxy A8 Star.

Ngoài ra, Samsung cũng bị cộng đồng mạng "bóc mẽ" khi sử dụng hình ảnh chụp từ DSLR của nhiếp ảnh gia Malaysia để quảng cáo tính năng chụp ảnh của Galaxy A8 Star.

Xuân Tiến / Mashable
Nguồn Zing News