Trà sữa Đài Loan TP TEA và thử thách tại Việt Nam

Khi thị trường trà sữa tại Việt Nam vẫn chưa hạ sốt, theo thống kê, có hơn 50% giới trẻ uống trà sữa ít nhất 1 lần trong tuần. Chính vì thị trường màu mỡ mà một loạt các thương hiệu trà sữa thâm nhập vào Việt Nam. Gần đây, trà sữa Đài Loan TP TEA đã chính thức gia nhập vào cuộc chơi, liên tiếp mở 2 cửa hàng trong vòng 1 tháng.

Được đánh giá là vào thị trường khá trễ, nhưng TP TEA với chiến lược chậm mà chắc, tự tin với “gốc rễ” vững vàng tại Đài Loan, sở hữu hơn 250 cửa hàng, một con số đáng kinh ngạc mà không phải bất kỳ thương hiệu trà sữa nào có thể đạt được tại thị trường trà sữa khó tính Đài Loan. Năm 2016, chính là năm huy hoàng của TP TEA, khi đặt chân lên Thượng Hải và HongKong, nhanh chóng đạt được sự tin tưởng của mọi người.

Là người đến sau, TP TEA có những thế mạnh nào để chinh phục giới trẻ?

“TP TEA luôn tự tin vào nguồn nguyên liệu đầu vào, cam kết pha chế ra những ly trà tuyệt hảo đến với khách hàng. Với trân châu, trà đều được đảm bảo chất lượng, kiểm tra mỗi ngày, được nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan. TP TEA tự hào về kỹ năng pha chế độc đáo của các nghệ nhân. Có thể nói tất cả các công đoạn pha chế đều được tính toán nghiêm ngặt để bảo toàn 100% vị trà tuyệt hảo đến tay khách hàng” ông James Liu - CEO của TP TEA Đài Loan chia sẻ.

Ông James Liu - CEO của TP TEA Đài Loan.

Chính bí quyết bảo toàn vị trà tuyệt hảo, tận dụng đường mía Hoàng Kim nguyên chất ngọt thanh không gây cảm giác ngọt rát, cùng với sữa tươi tách béo là những thế mạnh của TP TEA.

Sử dụng máy móc thiết bị pha chế thức uống lạnh, phát minh và tùy chỉnh thông số các thiết bị dựa trên nguyên lý pha chế trà bằng máy nấu trà tiên tiến bảo toàn 100% vị thơm và vị nồng đậm của trà tự nhiên mà không phải tiệm trà sữa nào đều làm được. Tùy thuộc đặc tính của từng loại trà mà các nghệ nhân TP TEA điều chỉnh lượng nước, thời gian ủ trà và làm cho lá trà nở và tỏa hương vị của trà. Kết hợp với công nghệ làm lạnh cấp tốc, chuẩn xác tới từng độ C, bảo quản ở nhiệt độ thấp , nhằm khóa chặt nguyên gốc nguyên vị thuần khiết của trà. Ngay cả những viên đá vuông vức đều được đầu tư kỹ qua máy làm đá đạt chuẩn quốc tế SGS, mỗi viên đá đều phải toàn vẹn, và chính xác trên từng gram.

Những thách thức tại Việt Nam

Hiện tại, Việt Nam có khoảng 1.600 quán trà sữa, trong đó có tầm 50 thương hiệu nổi tiếng, hầu hết đến từ Đài Loan. Với những thách thức về giá cả cạnh tranh, chất lượng dịch vụ, giá trị thương hiệu và xây dựng lòng tin ở khách hàng. TP TEA xuất hiện tại Việt Nam với sự cam kết về chất lượng trà và nguồn gốc rõ ràng của các nguyên vật liệu đạt chuẩn SGS, với đội ngũ nhân viên được đầu tư huấn luyện từ Đài Loan và nền tảng vững vàng ở nước sở tại. Có thể thấy, chiến lược của TP TEA là chiến lược chậm mà chắc, khác với các thương hiệu trà sữa khác tập trung vào độ bao phủ các cửa hàng tại mọi nẻo đường, TP TEA chú trọng “chất lượng” dịch vụ hơn là “số lượng” cửa hàng. Mục tiêu của TP TEA trong năm 2019 đó chính là mở rộng 50 chi nhánh tại Việt Nam, tập trung chủ yếu tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội với 3 loại trà chủ lực: Trà Đen Đậu Đỏ Trân Châu Latte, Thiết Quan Âm Latte và Trà Sữa Trân Châu hứa hẹn sẽ nắm trọn lòng tin của các bạn trẻ tại Việt Nam.

Nguồn TP TEA