Microsoft ra mắt ứng dụng cá nhân hóa tin tức bằng AI Lưu

Microsoft vừa ra mắt một ứng dụng tin tức mới cho Android mang tên Hummingbird, có khả năng cung cấp các mẩu tin phù hợp cho từng người dùng nhờ tích hợp sẵn trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo PhoneArena, không giống như ứng dụng Microsoft News đã phát hành trước dựa vào trình soạn thảo của con người để sắp xếp các câu chuyện cá nhân hóa, Hummingbird phụ thuộc vào AI để cung cấp tin tức mà người dùng quan tâm.

Sau khi đăng nhập vào ứng dụng bằng thông tin đăng nhập Microsoft hoặc LinkedIn, Microsoft yêu cầu người dùng chọn các danh mục tin tức mà họ muốn xem. Khi người dùng đã thiết lập Mix (trộn), họ có thể chọn từ 16 chủ đề để thêm vào nguồn cấp dữ liệu của mình.

Hummingbird sẽ dựa trên AI để cá nhân hóa tin tức phù hợp từng đối tượng. Ảnh: Microsoft.

QUẢNG CÁO

Khi mở ứng dụng, người dùng sẽ thấy một số thẻ để chọn. Đầu tiên, thẻ “Your Mix” sẽ hiển thị cho người dùng các câu chuyện từ các danh mục đã chọn. Các thẻ khác là những tin tức dành riêng cho các chủ đề mà người dùng đã thêm vào nguồn cấp dữ liệu của mình, chẳng hạn như Giải trí hoặc Thể thao. Các tin tức có thể được cung cấp dựa trên dữ liệu vị trí của chủ nhân nó đang đứng.

Chạm vào một mẩu tin cụ thể sẽ đưa người dùng đến nguồn tin, nhưng người dùng vẫn ở trong ứng dụng Hummingbird. Khi nhấn vào nút “X” ở góc trên bên trái sẽ đưa người dùng trở lại trang chủ của ứng dụng. Chạm vào menu kiểu hamburger ở góc bên phải họ sẽ thấy tùy chọn không thích một tin tức hay có thể chặn các tin tức trong tương lai từ nguồn cụ thể này.

Trong mô tả của Hummingbird trong Google Play Store, người dùng càng sử dụng ứng dụng thì họ càng có thể tìm kiếm và định vị các mẩu tin từ khắp nơi trên web mà họ sẽ thích và tránh những mẩu tin không phù hợp. Hiện tại, ứng dụng chỉ có sẵn cho người dùng Android ở Mỹ.

Kiến Văn
* Nguồn: Thanh Niên

Microsoft ra mắt ứng dụng cá nhân hóa tin tức bằng AI
17/12/2018
2,824 lượt xem