YouTube tiến hành xóa các subscription giả

YouTube vừa thông báo rằng trong vài ngày tới họ sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của họ.

Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam.

YouTube cho biết họ đang áp dụng "các kỹ thuật hàng đầu trong ngành và công nghệ độc quyền" để xác định những subscription giả.

Việc xóa những subscription giả diễn ra trong ngày 13 và 14/12 (theo giờ Mỹ) và điều đó đồng nghĩa với việc nhiều kênh YouTube sẽ giảm đáng kể số người subscribe. Nếu kênh YouTube của bạn bị ảnh hưởng bởi quá trình này, bạn sẽ thấy thông báo dưới hình thức banner trong YouTube Studio hoặc Classic Creator Studio.

Hai kênh có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất là PewDiePie và T-series. Hai kênh này đã tranh giành vị trí kênh có số lượng subscriber nhiều nhất YouTube trong nhiều ngày qua và những động thái kêu gọi của chủ kênh cũng như các fan có thể gây ra làn sóng tạo subscription giả cho cả hai kênh.

Google tuyên bố rằng vì các subscription này là giả nên tổng thời gian xem trên kênh của bạn không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu số lượng subscriber của bạn giảm xuống dưới 1.000, bạn vẫn sẽ bị loại khỏi YouTube Partner Program, đồng nghĩa với việc bị ngừng kiếm tiền từ quảng cáo. Bạn chỉ có thể quay lại chương trình khi kiếm đủ lượng subscription theo cách đúng đắn.

YouTube không phải là hãng duy nhất thực hiện điều này. Trong suốt năm nay, Twitter đã nhiều lần tiến hành loại bỏ lượt follow giả trên nhiều tài khoản và gần đây Instagram cũng tăng cường nỗ lực chống lại các hành vi gian lận lượt theo dõi và like trên nền tảng của họ.

Chíp
Nguồn Trí thức trẻ