Samsung là nhà quảng cáo lớn nhất thế giới trong năm 2017 Lưu

Theo một báo cáo mới từ Ad Age, Samsung Electronics đã đánh bại hãng hàng tiêu dùng khổng lồ Procter & Gamble (P&G) để trở thành nhà quảng cáo lớn nhất thế giới trong năm 2017.

Bảng xếp hạng dựa trên báo cáo và ước tính chi tiêu của các công ty trên nhiều hình thức quảng cáo, bao gồm cả các chương trình khuyến mãi. Trong vòng 12 tháng (kết thúc vào tháng 6 năm 2018), Samsung Electronics đã chi tổng cộng 11,2 tỷ USD cho quảng cáo, vượt qua mức 10,5 tỷ USD của P&G.

Chi tiêu quảng cáo của Samsung tăng 13% so với cùng kỳ năm trước, trong khi P&G vẫn giữ mức chi như cách đây một năm. Mặc dù không có bằng chứng cụ thể nhưng các chuyên gia phân tích cho rằng chi phí tiếp thị của Samsung tăng lên do công ty cố gắng lấy lại hình ảnh sau "thảm họa" của Galaxy Note7.

Danh sách các công ty chi tiêu nhiều nhất cho quảng cáo.

QUẢNG CÁO

Điều thú vị là báo cáo cho biết P&G vẫn là công ty chi phí cho quảng cáo nhiều nhất trên thế giới khi bạn xem xét "định nghĩa quảng cáo ở góc độ hẹp hơn". Công ty hàng tiêu dùng chi 7,1 tỷ cho quảng cáo trên truyền hình, các ấn phẩm in, radio, internet và trong cửa hàng. Samsung đã chi 4,8 tỷ USD cho cùng các hạng mục vừa nêu. Tức là con số này không bao gồm "ngân sách quảng cáo bán hàng khổng lồ" của Samsung (ví dụ như các khuyến mãi miễn phí, giảm giá, các cuộc thi…). Nếu cộng tất cả chi phí này thì Samsung sẽ vượt qua B&G về mức chi tiêu cho quảng cáo.

Mặc dù Samsung Electronics tiếp tụ chia sẻ về doanh thủ kỷ lục trong các quý gần đây nhưng đóng góp chủ yếu đến từ doanh nghiệp bán dẫn của công ty – đây là một mảng kinh doanh không cần dựa vào chi phí quảng cáo khổng lồ. Các sản phẩm tiêu dùng như smartphone, tablet, TV, PC… đòi hỏi chi phí tiếp thị lớn nhưng chưa mang về lợi nhuận như mong muốn của Samsung.

Thị trường bão hòa và sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các thương hiệu Trung Quốc khiến mảng kinh doanh smartphone hiện nay là mối quan tâm lớn của Samsung. Công ty đã thực hiện nhiều biện pháp để chống lại sự sụt giảm doanh số bán hàng nhưng kết quả vẫn chưa được khả quan. Gần đây, Samsung được cho là đang xem xét, đánh giá lại tính hiệu quả của mảng PR trong nỗ lực khiến mảng kinh doanh smartphone khởi sắc trở lại.

Billvn / Sammobile
* Nguồn: Trí thức trẻ

Samsung là nhà quảng cáo lớn nhất thế giới trong năm 2017
07/12/2018
11,010 lượt xem