Amazon, Google, Samsung đang là những công ty đầu tư cho nghiên cứu nhiều nhất thế giới

Theo số liệu của PwC, trong nửa đầu năm 2018, các công ty công nghệ, thương mại điện tử, ô tô là những công ty có mức đầu tư cho việc nghiên cứu phát triển nhiều nhất thế giới.

Cụ thể trong nửa đầu năm 2018, Amazon tiếp tục đứng đầu trong 2 năm liền về ngân sách cho việc nghiên cứu, phát triển với số tiền 22,6 tỷ USD. Đứng vị trí tiếp theo là công ty mẹ của Google là Alphabet với ngân sách 16,2 tỷ USD.

Vị trí thứ 3 lại thuộc về công ty ô tô Đức Volkswagen. 2 công ty có những mẫu smartphone hàng đầu thế giới là Samsung và Apple lại có vị trí thấp hơn với hạng 4 và hạng 7.

Khoản tiền đầu tư trong nửa đầu năm nay của Samsung là 15,3 tỷ USD đã tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái và cũng chiếm 6,8% doanh thu của tập đoàn Hàn Quốc.

Danh sách 20 công ty có mức đầu tư cho nghiên cứu lớn nhất thế giới.

Trong khi đó ở một khảo sát khác cũng do PwC thực hiện với 869 giám đốc điều hành trên toàn thế giới, Samsung Electronics xếp thứ 6 trong số các công ty sáng tạo nhất thế giới.

Đáng chú ý, một công ty công nghệ được nhiều người biết đến khác là Microsoft lại cắt giảm chi phí nghiên cứu của mình. Họ mới chỉ chi có 12,3 tỷ USD, giảm 5,7% so với cùng kỳ 2017.

Sự thăng hạng trong bảng danh sách các công ty đầu tư nghiên cứu nhiều nhất thế giới nằm ở Facebook. Năm nay họ đã vươn lên vị trí thứ 14 từ vị trí 20 của năm trước. Khoảng tiền mà mạng xã hội này đã chi là 7,8 tỷ USD, chiếm 19,1% doanh thu và tăng tới 30% so với năm ngoái.

Bên cạnh các công ty công nghệ đầu tư nhiều tiền cho sản phẩm, một số công ty hàng tiêu dùng khác như Johnson & Johnson cũng bỏ nhiều tiền cho việc cải tiến sản phẩm.

Nguồn BizLive