Instagram sẽ cho phép các công ty bán hàng qua video

Trước mùa mua sắm năm nay mạng xã hội Instagram đã bổ sung thêm tính năng mua sắm, giúp người dùng tìm mua sản phẩm dễ dàng hơn.

Theo trang Engadget, đầu tiên phải kể tới tính năng bộ sưu tập Shopping, cho phép người dùng tạo danh sách quà tặng và mua sắm ngay trong nền tảng Instagram.

Theo đó khi người dùng nhìn thấy những sản phẩm họ thích trong một Story hay trong một nội dung post lên trang cấp tin (Feed) của họ, người dùng chỉ cần chạm vào nó và chạm tiếp vào biểu tượng Save sẽ xuất hiện ngay góc bên phải để lưu vào danh sách (Save to shopping collection).

Sau đó, người dùng có thể truy cập vào các bộ sưu tập mua sắm từ profile của họ để xem lại các món hàng đã lưu lại trong danh sách bất cứ lúc nào.

Ảnh: Instagram.

Bên cạnh đó, các tính năng mua sắm trên Instagram cũng được bổ sung thêm trong các video hiển thị trên Feed. Theo đó người dùng sẽ nhìn thấy các tag chào mời mua sắm xuất hiện bên dưới các video quảng cáo của các nhãn hàng.

Khi họ bấm vào các tag đó, nó sẽ hiển thị danh sách sản phẩm của video. Trước đây các doanh nghiệp phải đăng tải video trong phần Stories nếu họ muốn tận dụng các tính năng bán hàng của Instagram.

Cuối cùng, Instagram cũng đã thiết kế lại thẻ Shop dành cho doanh nghiệp để bao gồm danh sách tất cả những sản phẩm họ đã từng quảng cáo trong các nội dung post lên.

Các danh sách liệt kê sản phẩm không chỉ kết nối với những nội dung post tương ứng của chúng, mà còn cho biết cả giá bán, do đó người dùng có thể lướt xem rất nhanh và tìm sản phẩm có giá bán mong muốn họ cần.

Đắc Luân
Nguồn Tuổi Trẻ Online