Facebook thử nghiệm tính năng hẹn hò ở Canada và Thái Lan

Sau khi ra mắt Dating tại Colombia vào tháng 9, Facebook hiện đang mở rộng thị trường thử nghiệm của mình sang Canada và Thái Lan.

Dù tham gia thị trường hẹn hò khá muộn so với Tinder và Bumble hay các nền tảng tương tự nhưng có vẻ như Facebook đang rất hào hứng với chiến lược của mình.

Sau khi trình làng Dating tại Colombia, dịch vụ hẹn hò qua mạng của Facebook sẽ tiếp tục trở thành "ông mai bà mối" cho người dùng tại Canada và Thái Lan.

Nhiều người đánh giá Facebook hiện có lợi thế rất lớn khi phát triển tính năng này vì hầu hết mọi người đều đã có tài khoản Facebook, lại không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng bổ sung nào, đặc biệt có ý nghĩa với những ai đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần hay "hẹn hò qua đường".

Ảnh: Newsweek.

Theo đó, người dùng Facebook Dating sẽ được phép xem lại những hồ sơ mà mình đã lỡ lướt qua và ngừng hẳn tính năng một khi đã tìm được người ưng ý hoặc quá ngán ngẩm với những cuộc hẹn hò trực tuyến.

Facebook cho biết việc mở rộng tính năng sang Canada và Thái Lan sẽ chính thức bắt đầu khi đủ số lượng người sử dụng Facebook Dating, đồng thời kiểm duyệt chặt chẽ nhằm giảm tình trạng tạo hồ sơ giả để "lừa tình".

Hiện tại, tính năng này nằm ngay bên trong Facebook chính thay vì trở thành một spin-off như Messenger hay Facebook Local.

Hoàng Thư
Nguồn Tuổi Trẻ Online