AkzoNobel bán mảng hóa chất chuyên dụng với giá 10,1 tỷ Euro

Tập đoàn AkzoNobel vừa công bố hoàn tất thương vụ bán lại mảng kinh doanh Hóa chất chuyên dụng cho Carlyle và GIC với trị giá 10,1 tỷ Euro.

Theo ông Thierry Vanlancker, Giám đốc điều hành AkzoNobel, đây là một cột mốc đáng nhớ trong lịch sử của AkzoNobel.

"Kể từ nay AkzoNobel sẽ trở thành một công ty hoàn toàn chuyên về sơn và chất phủ với vị thế dẫn đầu thị trường, sở hữu những thương hiệu mạnh trên toàn cầu... Đây cũng là một bước chuyển mình quan trọng cho mảng kinh doanh Hóa chất chuyên dụng”, ông nói.

Theo thỏa thuận đạt được tại Đại hội cổ đông bất thường vào ngày 30/11/2017, AkzoNobel sẽ sử dụng phần lớn số tiền thu được từ thương vụ này vào việc chia cổ tức cho các cổ đông. Chi tiết sẽ được tiếp tục công bố trong quá trình hoàn tất toàn bộ các thủ tục liên quan.

AkzoNobel là chuyên gia hàng đầu trong ngành sản xuất sơn và chất phủ, AkzoNobel đã thiết lập thành công tiêu chuẩn về màu sắc thiết yếu và sự bảo vệ thiết yếu từ năm 1792. Danh mục các thương hiệu thuộc sở hữu của AkzoNobel bao gồm Dulux, International, Sikkens và Interpon. AkzoNobel hoạt động tại hơn 80 quốc gia và đặt trụ sở tại Hà Lan, với khoảng 35.000 nhân sự.

Trong khi đó, Carlyle là tập đoàn quản lý tài sản toàn cầu và có tài sản trị giá 210 tỷ USD từ 335 loại hình đầu tư tính đến ngày 30/6/2018. Carlyle đầu tư vào bốn lĩnh vực chính – Quỹ Đầu tư Tư nhân, Bất động sản, Tín dụng Toàn cầu và Giải pháp Đầu tư tại các khu vực như châu Phi, châu Á, châu Úc, châu Âu, Trung Đông, Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

Còn GIC hiện là một công ty đầu tư được thành lập từ năm 1981 nhằm quản lý dự trữ ngoại hối của Singapore và hiện đang có mặt tại hơn 40 quốc gia. GIC đặt trụ sở tại Singapore, hiện công ty đang có hơn 1.400 nhân viên làm việc tại 10 văn phòng tại các thành phố tài chính lớn trên thế giới.

Anh Hùng
Nguồn VietnamFinance