Spotify hợp tác công ty gen tạo ra playlist nhạc dựa trên DNA Lưu

Theo Quartz, Spotify đã hợp tác với Ancestry, công ty nghiên cứu gen lớn nhất thế giới để đưa ra playlist nhạc dựa trên DNA (Axit deoxyribonucleic, dữ liệu di truyền ở người và hầu hết cơ thể sống) của người dùng.

Playlist sắp xếp theo gen này sẽ liên kết tài khoản Spotify với kết quả thử nghiệm DNA của Ancestry, kết hợp với đề xuất cá nhân hóa của nền tảng, hứa hẹn sẽ đem đến loại nhạc phù hợp với bạn và tổ tiên của bạn...

Quartz đã đưa ra một vài ví dụ về playlist nhạc được sắp xếp theo DNA: "Ai đó mang dòng máu Trung Quốc có thể sẽ được nghe nhạc cổ điển của Ngô Phi (nhà nghiên cứu kiêm nhạc sĩ đưa âm nhạc cổ Trung Quốc ra thế giới), trong khi đó người nói tiếng Tây Ban Nha sẽ được nghe nhạc của Los Sirex... Điều này sẽ khuyến khích khán giả khám phá nền âm nhạc di sản, mở rộng kho âm nhạc của họ", Danielle Lee, Giám đốc Giải pháp Toàn cầu của Spotify cho biết.

QUẢNG CÁO

"Đó là điều lớn hơn so với số liệu thống kê và phân tích thói quen", Vineet Mehra, EVP kiêm Giám đốc Marketing tại Ancestry nói. "Làm thế nào để chúng ta giúp mọi người trải nghiệm văn hóa của tổ tiên họ, thay vì chỉ đọc về nó? Âm nhạc dường như là cách rõ ràng nhất để làm điều đó."

Với người dùng chưa từng xét nghiệm DNA trước đó thì sao? Riêng số liệu trong tài khoản Spotify là đủ để tạo ra "DNA âm nhạc" của bạn. Không chỉ là thói quen, nó còn thống kế và phân tích rõ bạn đã nghe những gì (với người viết bài là 29% pop, 15% pop-teen, 14% electro dance, còn lại là nhạc phim Hollywood, house...)

Theo Mehra, kể từ khi thông tin này được công bố vào ngày 21/9, hơn 10.000 người dùng đã đăng ký dùng thử tính năng mới. Trên thực tế, khoảng 10 triệu người đã thực hiện xét nghiệm DNA ở Ancestry.

Bấm vào đây và làm theo yêu cầu, bạn sẽ sớm nghe được thứ âm nhạc gần gũi với tổ tiên. Chẳng biết chính xác bao nhiêu nhưng khá thú vị đấy.

QUẢNG CÁO

Long.J / Quartz
* Nguồn: Trí thức trẻ

Spotify hợp tác công ty gen tạo ra playlist nhạc dựa trên DNA
26/09/2018
1,158 lượt xem