[Infographic] 'Vũ trụ' mạng xã hội 2018

Trong kỷ nguyên số, con người đã chuyển từ gặp gỡ ngoài đời thật sang giao tiếp chủ yếu trong thế giới ảo.

Hàng tỷ người trên thế giới lớn lên trong thời đại mạng xã hội. Nhân loại đang dần tiến đến một tương lai nơi gần như ai cũng sẽ có một cuộc sống số bên cạnh cuộc đời thật.

Đối với 1/3 dân số Trái Đất sử dụng điện thoại thông minh, tin nhắn và những chia sẻ trên trang cá nhân là phương thức giao tiếp quen thuộc hơn gặp trực tiếp.

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới. Công ty cũng sở hữu Instagram và 2 ứng dụng nhắn tin Messenger và Whatsapp với hơn một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Trong khi đà tăng của mạng xã hội đang chững lại, “đế chế” này vẫn phát triển mạnh, đặc biệt là Instagram. Whatsapp được mua lại với giá 19 tỷ USD vào năm 2014 vì CEO Mark Zuckerberg nhận ra tiềm năng của ứng dụng.

Đối thủ của Facebook - Twitter - cũng đóng vai trò lớn trong "vũ trụ" khi thay đổi cách lãnh đạo thế giới và doanh nhân nổi tiếng gây ảnh hưởng đến cộng đồng. Mỗi dòng tweet của Tổng thống Mỹ Donald Trump hay tỷ phú Elon Musk - CEO hãng xe điện Tesla - có thể khiến thị trường chứng khoán chao đảo hoặc làm dấy lên những phong trào phản đối mạnh mẽ.

Bên kia bán cầu, những sản phẩm của Trung Quốc đang dần giành chỗ đứng vững chắc. Douyin, được biết với cái tên Tik Tok ở nước ngoài, là mạng xã hội đang rất được yêu thích ở Việt Nam.

Minh Thư / Visual Capitalist
Nguồn Người đồng hành