Cuộc sống giản dị của CEO Tim Cook Lưu

Là CEO của công ty công nghệ lớn nhất thế giới nhưng Tim Cook có cuộc sống khá giản dị, thậm chí là tằn tiện.

Vào ngày 2/8, Apple đã đi vào lịch sử khi trở thành công ty công nghệ đầu tiên đạt giá trị 1.000 tỷ USD. Giá trị của công ty đã tăng nhanh chóng từ khi Tim Cook trở thành CEO năm 2011.

Số cổ phần của Apple mà Tim Cook đang nắm trong tay có giá trị khoảng 622 triệu USD. Ông cũng nằm trong ban lãnh đạo của Nike và sở hữu số cổ phần trị giá khoảng 3,4 triệu USD của công ty này.

Tài sản thực của Tim Cook có lẽ lớn hơn, nhưng những thông tin về lượng tiền mặt và các tài sản khác của ông không được công khai.

Tuy là một triệu phú, lượng tài sản của Tim Cook thấp hơn nhiều so với các CEO công ty công nghệ khác như Mark Zuckerberg, Jeff Bezos hay Larry Pages, những người có tài sản hàng chục tỷ USD.

Trong số những người liên quan trực tiếp đến Apple, tỷ phú duy nhất là bà Laurene Powell Jobs, vợ CEO quá cố Steve Jobs.

Lương của Tim Cook tại Apple vào khoảng 3 triệu USD trong năm ngoái. Năm 2011, khi ông mới lên vị trí lãnh đạo thì mức lương của ông chỉ là 900.000 USD.

Cook, người công khai đồng tính vào năm 2014, chưa kết hôn và cũng không có con. Cuộc sống của ông ít được biết đến, nhưng có vẻ ông khá tiết kiệm.

Vào năm 2011, ông từng chia sẻ: Tôi muốn nhắc mình luôn nhớ xuất xứ của mình, và việc sống giản dị giúp tôi làm được điều đó. Tiền không phải là động lực của tôi.

Theo Mashable, Cook thường mua đồ lót trong những dịp giảm giá của thương hiệu Nordstrom.

Ông sở hữu một căn hộ hơn 200 mét vuông tại Palo Alto có giá khoảng 1,9 triệu USD. Giá nhà ở khu vực này trung bình lên tới 3,3 triệu USD.

Tim Cook thường xuyên phải đi công tác, và năm 2017 Apple chi trả tổng cộng hơn 93.000 USD để thuê máy bay riêng cho Cook.

Tuy nhiên khi tự đi du lịch, ông thường chọn đi trong nước với những điểm đến như công viên quốc gia Yosemite.

Tim Cook thường đưa cháu của mình tới thành phố New York. Năm 2016, người ta bắt gặp Cook đưa cháu trai tới thăm sàn giao dịch chứng khoán New York.

Tuy sống khá giản dị, Cook vẫn thường bỏ tiền ra để ủng hộ những chính trị gia như Barack Obama hay Hillary Clinton.

Cook dành phần lớn thời gian để làm việc, và ông thường thức dậy từ 3h45 sáng để bắt đầu đọc, trả lời email.

Mỗi ngày ông nhận được tới 800 email, nhưng vẫn đọc gần hết số email đó.

Những sở thích của ông là tập thể thao, đạp xe và leo núi.

Cook đến phòng gym đều đặn mỗi ngày vào lúc 5 giờ sáng, nhưng ông không tập ở phòng gym tại công ty để giữ sự riêng tư.

Tim Cook thừa nhận Apple Watch là một thiết bị giúp ông giữ được sức khỏe.

Ngoại trừ khoản tiền để dành cho cháu của mình học đại học, Cook dự định sẽ làm từ thiện tất cả số tiền còn lại khi ông qua đời.

Khi nói về những vấn đề đóng góp cho xã hội như hỗ trợ phòng chống AIDS hay nhân quyền, ông muốn “trở thành một hòn đá, khi rơi xuống mặt hồ sẽ tạo ra những đợt sóng của sự thay đổi”.

Nhật Minh
* Nguồn: Zing News

Cuộc sống giản dị của CEO Tim Cook
26/08/2018
2,956 lượt xem