Apple sắp làm kính AR và xe hơi thông minh Lưu

Với lợi thế về phần mềm, Apple được kỳ vọng sẽ thay đổi thị trường xe hơi cũng như mang đến những trải nghiệm thú vị về AR.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ tham gia vào các lĩnh vực kinh doanh mới bao gồm kính AR và xe hơi. Ông cho biết Apple Car sẽ ra mắt trong khoảng thời gian 2023-2025, tuy nhiên Apple sẽ không trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất, lắp ráp xe.

Thay vào đó, công ty chỉ tập trung phát triển bộ phần mềm và cấp phép cho các nhà sản xuất phần cứng bên thứ ba tích hợp lên xe của họ tương tự như cách hoạt động của CarPlay.

Một bản vẽ ý tưởng Apple Car. Ảnh: Car Concept.

Với những lợi thế về công nghệ và khả năng tối ưu phần mềm, Apple Car được kỳ vọng có thể tái định nghĩa xe hơi, giúp chúng trở nên "thông minh" hơn giống như cách mà công ty đã thay đổi thị trường điện thoại hơn một thập kỷ trước.

Bên cạnh đó, Kuo cũng cho biết Apple sẽ phát hành chiếc kính AR đầu tiên của hãng vào năm 2020. Trong nhiều năm qua, Apple đã nỗ lực phát triển các phần mềm và hệ sinh thái AR thông qua bộ công cụ ARKit. Và đây sẽ là thời điểm thích hợp để công ty ra mắt một thiết bị phần cứng tận dụng những lợi thế trên.

Ngoài ra, những thông tin từ Kuo cũng cho thấy, Apple sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển dịch vụ, mở rộng hoạt động kinh doanh thông qua các thiết bị phần cứng mới.

Thế Anh / 9to5Mac
* Nguồn: Zing News

Apple sắp làm kính AR và xe hơi thông minh
17/08/2018
1,138 lượt xem