Samsung đầu tư 22 tỷ USD cho trí tuệ nhân tạo và ô tô Lưu

Samsung thông báo sẽ lấn sân kinh doanh các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), phụ tùng ô tô, công nghệ 5G với kế hoạch trị giá 22 tỷ USD.

Khoản tiền trên nằm trong kế hoạch đầu tư 160 tỷ USD của Samsung trong 3 năm tới nhằm đáp ứng yêu cầu của Chính phủ Hàn Quốc về mở rộng đầu tư và tạo việc làm, thúc đẩy các động lực mới cho tăng trưởng kinh tế. Samsung cũng quyết định trực tiếp tuyển dụng thêm 40.000 nhân công trong thời gian tới.

Tuyên bố của Samsung được đưa ra 1 tháng sau khi Tổng thống Moon Jae-in gặp Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong ở Ấn Độ. Tại cuộc gặp, Tổng thống Moon Jae-in đã đề nghị Samsung tăng cường đầu tư giúp tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á này.

QUẢNG CÁO

Ngoài ra, Samsung cũng sẽ nâng quỹ hỗ trợ sinh viên và các nhà khoa học từ 40 tỷ won (khoảng 35,7 triệu USD) hiện nay lên 100 tỷ won (gần 90 triệu USD).

Khoản tiền 22 tỷ USD nói trên nằm trong kế hoạch đầu tư 180.000 tỷ won (khoảng 160 tỷ USD) của Samsung trong 3 năm tới nhằm đáp ứng yêu cầu của Chính phủ Hàn Quốc về mở rộng đầu tư và tạo việc làm nhằm thúc đẩy các động lực mới cho tăng trưởng kinh tế.

Hãng này cũng quyết định trực tiếp tuyển dụng thêm 40.000 nhân công trong thời gian tới. Theo kế hoạch, Samsung sẽ phân bổ 130.000 tỷ won (khoảng 116 tỷ USD), tức là 72% số vốn đầu tư trên, cho các hoạt động đầu tư tại Hàn Quốc.

Ước tính, trung bình mỗi năm đầu tư khoảng 43.000 tỷ won (khoảng 38 tỷ USD), gần bằng mức kỷ lục mà Samsung đã đầu tư trong năm ngoái. Công ty này cho rằng số tiền đầu tư trong nước này sẽ giúp tạo ra khoảng 700.000 việc làm, đặc biệt trong các ngành chế tạo chip nhớ và màn hình.

QUẢNG CÁO

Bên cạnh đó, Samsung cũng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực công nghệ sinh học với việc gia tăng các dự án sản xuất thuốc trong nước. Theo Samsung, chủ trương này là nhằm bù đắp cho mảng kinh doanh điện tử, vốn được coi là lĩnh vực chủ chốt của hãng, đang sụt giảm.

Tại cuộc gặp, Tổng thống Moon Jae-in đã đề nghị Samsung tăng cường đầu tư giúp tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này.

Minh Đức
* Nguồn: Nhịp cầu Đầu tư

Samsung đầu tư 22 tỷ USD cho trí tuệ nhân tạo và ô tô
10/08/2018
1,121 lượt xem