Yahoo Messenger chính thức đóng cửa sau 20 năm phát triển

Bắt đầu từ ngày 17.7, dịch vụ trò chuyện "vang bóng một thời" Yahoo Messenger đã chính thức không còn hoạt động được.

Yahoo Messenger là một trong các ứng dụng trò chuyện xuất hiện và làm mưa làm gió đầu tiên trên thị trường. Yahoo Messenger ra mắt vào năm 1998, ban đầu gọi là Yahoo Pager, là một ứng dụng nhắn tin tức thời người dùng có thể tải miễn phí để trò chuyện với bạn bè. Trong hơn 20 năm hoạt động, đã có hàng trăm triệu người dùng sử dụng Yahoo Messenger.

Vào thời hoàng kim của Yahoo năm 2009, đã có tới 122,6 triệu người sử dụng dịch vụ được cho là đầu tiên mô hình trò chuyện trực tuyến. Nhưng sau nhiều nỗ lực, họ đã không thể bắt kịp tốc độ tăng trưởng của các ứng dụng khác như WhatsApp, Facebook Messenger, Viber, Zalo...

Ứng dụng trò chuyện Yahoo Messenger đã không còn được hoạt động. Ảnh chụp màn hình.

Yahoo ra mắt ứng dụng Yahoo Messenger trên App Store vào tháng 4.2009, mang đến cho người dùng khả năng nhắn tin tức thời khi rời khỏi máy tính. Trong những năm sau đó, các ứng dụng nhắn tin như iMessage của Apple, Facebook Messenger hay Whatsapp đã trở nên phổ biến và khiến người dùng rời khỏi nền tảng của Yahoo. Yahoo Messenger hiện chỉ đứng thứ 167 trong danh sách ứng dụng về mạng xã hội được tải xuống nhiều nhất trên App Store.

Yahoo cho biết việc đóng cửa Yahoo Messenger nhằm xây dựng và giới thiệu các công cụ giao tiếp mới, thú vị và phù hợp hơn cho khách hàng của hãng. Người phát ngôn của Yahoo cho biết hiện chưa có sự thay thế cho Yahoo Messenger, nhưng trước mắt công ty muốn hướng người dùng tới ứng dụng nhắn tin nhóm Yahoo Squirrel.

Squirrel vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và cho phép tổ chức các cuộc trò chuyện nhóm riêng tư với bạn bè và các thành viên trong gia đình theo một phong cách tương tự như Slack và Discord.

Sự kiện Yahoo Messenger ngừng hoạt động đến không lâu sau khi một ứng dụng nhắn tin khác là AOL Instant Messenger cũng kết thúc vòng đời vào tháng 12.2017. Cả hai đều thuộc sở hữu của công ty mẹ Oath và hoạt động khoảng 20 năm.

Thành Luân
Nguồn Thanh Niên