Tại sao các doanh nhân nên đầu tư xây dựng thương hiệu cá nhân?

Giờ đây việc chăm chút cho thương hiệu không chỉ là chuyện của những doanh nghiệp lớn mà còn là của mọi cá nhân, đặc biệt là những người đứng đầu doanh nghiệp.

Từ một món ăn đơn giản đến một chiếc xe hơi sang trọng,... chúng ta đều quan tâm nó thuộc thương hiệu nào.

Khi nghe tên của một thương hiệu, chúng ta hiểu rằng chúng ta có nên tin tưởng vào thương hiệu hay không đều là dựa trên danh tiếng của thương hiệu đó.

Và giờ đây việc chăm chút cho thương hiệu không chỉ là chuyện của những thương hiệu lớn mà còn là của mọi cá nhân, đặc biệt là những người đứng đầu doanh nghiệp.

Với một thương hiệu cá nhân được định hình, bạn có thể đảm bảo một chỗ đứng trong ngành nghề của mình mà không ai khác có thể trộn lẫn được. Hơn nữa, nó cũng sẽ cho phép bạn tiếp cận nhiều vị trí công việc tốt hơn, nhiều khách hàng tiềm năng hơn vì sự nổi tiếng về chuyên môn của bạn trong lĩnh vực bạn đang theo đuổi.

Ảnh minh họa.

“Với một thương hiệu cá nhân được định vị tốt và có chiến lược tiếp thị tuyệt vời, bạn sẽ là một thương hiệu mạnh trên thị trường và điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn cũng như công ty của bạn.

Mỗi doanh nhân là duy nhất và đây là yếu tố rất quan trọng khi tạo mối quan hệ với mọi người và thương trường", Renan Gohino, CEO và đồng sáng lập của Flirtar Inc cho biết.

"Một thương hiệu cá nhân của một doanh nhân sẽ ngăn cản anh ta không bị mắc kẹt chỉ trong một phân khúc, và doanh nhân đó có thể làm việc trong một số phân khúc có ảnh hưởng đến nhiều người cũng như thị trường", Gohino nói thêm.

Khi bạn thích hoặc không thích điều gì đó về một thương hiệu, bạn thường nói về trải nghiệm của bạn với những người xung quanh thông qua các phương thức giao tiếp trực tiếp hoặc gián tiếp - cách tiếp thị này được gọi là tiếp thị “truyền miệng”. Do đó, có được một thương hiệu cá nhân sẽ cho phép tên tuổi của bạn được quảng bá thông qua khách hàng.

Bạn càng thành công trong việc quảng bá thương hiệu của mình, bạn sẽ càng nhận được nhiều sự công nhận hơn trong lĩnh vực đang kinh doanh. Cách tốt nhất để quảng bá thương hiệu cá nhân là thông qua việc kết nạp thêm càng nhiều người hơn vào mạng lưới các mối quan hệ chuyên nghiệp của bạn và duy trì liên lạc với họ.

Nếu bạn thực sự muốn khác biệt giữa đám đông và xây dựng đế chế kinh doanh riêng trong ngành công nghiệp bạn lựa chọn, bạn phải đầu tư vào việc xây dựng thương hiệu cá nhân.

Tuy nhiên, xây dựng thương hiệu cá nhân không phải là nói to lên tên của bạn mà phải phát triển các kỹ năng trong lĩnh vực bạn đang kinh doanh và chứng tỏ mình là một chuyên gia.

Bạn cần phải cho thấy cụ thể những gì bạn làm và cách bạn có thể giúp đỡ người khác bằng kiến thức và kỹ năng của bạn, bất kể bạn chọn phương thức nào cho nó. Kết quả, nó sẽ không chỉ giúp bạn trong việc có được nhiều khách hàng hơn mà còn cho phép các nhà đầu tư có một cái nhìn rõ ràng hơn về bạn.

“Đối với xây dựng thương hiệu cá nhân, truyền thông xã hội và Internet là phương tiện tốt nhất. Hãy chia sẻ suy nghĩ, trải nghiệm của bạn với những người theo dõi và qua đó cũng tạo ra ấn tượng đẹp trong mắt của các nhà đầu tư”, Shweta Agrawal, người sáng lập của Voodly bật mí.

Tóm lại, nếu bạn thực sự muốn khác biệt giữa đám đông và xây dựng đế chế kinh doanh riêng trong ngành công nghiệp bạn lựa chọn, bạn phải đầu tư vào việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Nếu không có một thương hiệu cá nhân mạnh, doanh nghiệp phát triển mạnh là chưa đủ bởi ở bất kỳ thị trường tiềm năng nào mà bạn chọn, bạncũng sẽ phải đối mặt với cạnh tranh.

Một thương hiệu cá nhân mạnh sẽ không chỉ chứng minh bạn là một chuyên gia đáng tin cậy trong lĩnh vực của bạn, mà còn sẽ giúp bạn chiến thắng trong cuộc đua.

Kiều Châu / Entrepreneur
Nguồn BizLive