Facebook nới lỏng chính sách quảng cáo tiền điện tử Lưu

Mạng xã hội Facebook thông báo những thay đổi mới, nới lỏng hơn với chính sách quảng cáo tiền điện tử, thay vì cấm triệt để như trước trên nền tảng này.

Theo trang Recode, với chính sách nới lỏng mới, mặc dù các phiên huy động vốn cho tiền điện tử (ICO) vẫn sẽ bị cấm, song mạng xã hội Facebook đã cho phép chạy các quảng cáo liên quan tới những hoạt động kinh doanh và dịch vụ (như các giao dịch) của tiền điện tử trên nền tảng này.

Trước đó, vào tháng 1 năm nay, Facebook đã cấm mọi quảng cáo tiền điện tử hoạt động trên nền tảng của họ. Đó cũng là thời điểm giá đồng bitcoin vẫn đang rất cao.

QUẢNG CÁO

Vào thời điểm ấy Facebook công bố cấm mọi người không được quảng cáo "những sản phẩm và dịch vụ tài chính thường gắn với các hoạt động quảng cáo gian lận hoặc lừa đảo người dùng".

Ảnh: Reuters.

Nhưng nay các nhà quảng cáo nếu đã được Facebook chấp nhận trước thông qua một quy trình xin cấp phép, có thể quảng cáo các sản phẩm tiền điện tử. tuy nhiên những quảng cáo liên quan tới các phiên ICO vẫn sẽ bị cấm.

Giá giao dịch tiền điện tử đã giảm đáng kể từ cuối năm 2017. Điển hình nhất là trường hợp đồng bitcoin khi từng đạt giá trị gần 20.000 USD/BTC vào cuối năm 2017, nhưng nay chỉ còn trên 6.000 USD/BTC.

Do lợi nhuận từ bitcoin quá lớn nên không ngạc nhiên khi mạng xã hội tràn lan các quảng cáo liên quan tới những dịch vụ mua bán, giao dịch loại tiền này. Kèm theo đó là không ít những hoạt động gian lận, lừa đảo khác.

QUẢNG CÁO

Cho tới nay, các nền tảng lớn trên mạng Internet như Google, Twitter và Snapchat đều cũng đã công bố chính sách cấm quảng cáo tiền điện tử trên nền tảng của họ.

Đắc Luân
* Nguồn: Tuổi Trẻ Online

Facebook nới lỏng chính sách quảng cáo tiền điện tử
29/06/2018
2,800 lượt xem