Instagram được ước tính đạt giá trị hơn 100 tỉ USD

Theo dữ liệu của tổ chức nghiên cứu Bloomberg Intelligence, mạng xã hội Instagram của công ty Facebook, nếu tồn tại như một công ty độc lập, sẽ có giá trị hơn 100 tỉ USD.

Theo hãng tin Bloomberg, với sự định giá này, rõ ràng Facebook đã lời rất lớn khi giá trị mạng xã hội Instagram đã tăng gấp 100 lần so với giá họ mua nó năm 2012.

Tháng này, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh đã đạt được 1 tỉ tài khoản người dùng có hoạt động hàng tháng. Theo đó chắc chắn sẽ giúp doanh thu của Instagram vượt qua mốc 10 tỉ USD trong 12 tháng tới.

Báo cáo của Bloomberg Intelligence cũng cho biết Instagram hiện đang thu hút số người dùng mới nhanh hơn mạng xã hội Facebook và trên đà vượt mốc 2 tỉ người dùng trong 5 năm tới.

Ảnh: Dailydot.

Mặc dù hiện tại số người dùng Facebook cũng đã vượt qua cột mốc đó, song nhóm người dùng Instagram lại trẻ hơn so với những người dùng Facebook, theo đó khiến nó trở thành nền tảng hấp dẫn hơn với các nhà quảng cáo.

Thêm nữa, không giống với Facebook, Instagram vẫn đang tiếp tục phát triển tại Mỹ.

Theo dữ liệu của eMarketer, Instagram có thể chiếm tới 16% tổng thu nhập của Facebook trong năm tới, cao hơn so với mức 10,6% năm ngoái.

Hầu hết tăng trưởng thu nhập năm 2018 của Instagram sẽ đến từ quảng cáo trên bảng cấp tin của mạng xã hội này vì nền tảng TV của nó vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

Đắc Luân
Nguồn Tuổi Trẻ Online