Nhiều khóa học online miễn phí về AI đang chờ bạn

Cách tốt nhất để thoát khỏi những hoang mang, lo lắng về công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) là bạn hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cụ thể, rõ ràng về nó.

Theo trang Bigthink, ước tính đến năm 2030 sẽ có khoảng 2,3 triệu việc làm mới liên quan tới AI. Theo đó, cho dù mức độ quan tâm của bạn tới công nghệ này như thế nào, việc tìm hiểu về nó cũng sẽ giúp bạn không còn quá hoang mang trước sự dịch chuyển của thị trường trong thời gian tới.

Những lựa chọn miễn phí

1. Elements of AI

Khóa học online này cung cấp kiến thức ở cấp độ rất cơ bản. Nó dành cho những người quan tâm tới chủ đề AI nhưng còn biết chưa nhiều về nó.

2. Google AI education

Đây là trang cung cấp các tài nguyên học liệu của Google về AI. Trong đó có các video, khóa học, hội thảo, tài liệu,….

Tất cả đều miễn phí và cung cấp một cách rất tốt để học về AI. Nội dung học được sắp xếp theo đối tượng sử dụng như sinh viên, doanh nhân, nhà nghiên cứu, những người tò mò…

Ảnh: Entrepreneur.

3. Intro to AI

Đây là những nội dung miễn phí cung cấp online của đại học Berkeley (Mỹ) với nhiều tài nguyên và module bài học. Tuy nhiên không phải mọi nội dung đều mở với tất cả mọi người.

Dù vậy rất nhiều trong số đó cũng đáng để bạn dành thời gian xem thêm.

4. Machine learning

Đây là chương trình học về AI nổi tiếng của đại học Stanford. Các chủ đề chính bao gồm nhận diện giọng nói, tăng cường tìm kiếm trên web và thuật toán hồi quy tuyến tính.

5. Nhập môn deep learning tại MIT

Khóa học miễn phí của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) là phần kiến thức nhập môn về deep learning trong vòng 7 ngày.

6. Từ nhập môn tới tăng cường về AI

Đây là khóa học online miễn phí của trường University College ở London (Anh). Lưu ý đây không phải khóa học dạy từ trình độ cơ bản. Do đó người học cần phải có một trình độ nhất định về những khái niệm cơ bản và cao hơn một chút.

7. AI cho Robotics

Đây là khóa học do tổ chức giáo dục phi lợi nhuận Udacity cung cấp với nội dung hướng dẫn người học cách lập trình AI cho robot.

Lưu ý để bắt đầu học, người học cần phải đã có trình độ nhất định rồi và thời gian hoàn thành chương trình học yêu cầu khoảng 2 tháng.

Ảnh: OpenText Blogs.

Những chương trình cấp chứng chỉ

1. AI đơn giản và Machine Learning - Salesforce (9,99 USD)

Khóa học này chỉ tốn phí 9,99 USD của công ty điện toán đám mây Salesforce sẽ giúp người học biết cách phát triển một hệ thống AI có thể tự động xử lý và ra quyết định.

2. Sáng tạo video AI

Cũng với học phí tương tự như khóa học trên của Salesforce, 9,99 USD, khóa học này hướng dẫn cách sử dụng các công cụ Biteable và Lumen5 để mau chóng tạo ra các video sử dụng AI.

3. AI tại Đại học Columbia (199 USD)

Phần kiến thức nhập môn cho khóa học online này là miễn phí. Nhưng nếu bạn muốn học toàn bộ khóa và nhận được chứng chỉ, bạn phải trả 199 USD.

4. Machine learning với Andrew Ng

Khóa học online được đánh giá cao này có một số nội dung miễn phí. Nhưng nếu bạn muốn nhận được chứng chỉ, bạn phải trả tiền.

Giáo viên giảng dạy chương trình này là giáo sư kiêm nhiệm tại đại học Stanford.

5. AI từ A-Z

Trong khóa học này, bạn được học cách thiết lập công nghệ AI và làm một chiếc xe hơi tự lái mô hình ảo. Nếu muốn có bằng chứng nhận, bạn sẽ phải trả phí.

6. Chứng nhận tốt nghiệp Stanford

Đây là chương trình của đại học Stanford dành cho các kỹ sư phần mềm với chi phí khoảng 16.000 USD.

Đắc Luân
Nguồn Tuổi Trẻ Online