Tỷ phú Thái Charoen Sirivadhanabhakdi: Sẽ đưa Sabeco ra thị trường thế giới Lưu

Ngày 16/6, nhân dự Hội nghị cấp cao ACMECS 8 và CLMV 9 tại Bangkok, Thái Lan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Charoen Sirivadhanabhakdi, Chủ tịch Tập đoàn ThaiBev, tập đoàn đang đầu tư vào Việt Nam.

ThaiBev đã mua lại 53,59% cổ phần của Tổng CTCP Bia, rượu và nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) với giá trị gần 5 tỷ USD vào tháng 12/2017. Thương vụ được xem là lớn nhất châu Á vào thời điểm đó.

Theo quy định của pháp luật, sau 6 tháng liên tục nắm giữ cổ phần thì ThaiBev mới được quyền tham gia HĐQT của Sabeco. Tuy nhiên, ThaiBev đã kiến nghị sớm được tham gia. Trước kiến nghị này các cơ quan chức năng Việt Nam giải quyết, nhờ đó, 3 người của ThaiBev đã tham gia HĐQT Sabeco.

QUẢNG CÁO

Trong cuộc gặp với tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị ThaiBev cùng Sabeco phát triển, giữ vững và nâng tầm thương hiệu sản phẩm, nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, bảo đảm quyền lợi của người lao động, bảo vệ môi trường.

Charoen Sirivadhanabhakdi

Đánh giá cao chính sách cổ phần hoá DNNN, ông Charoen Sirivadhanabhakdi cũng nhìn nhận Chính phủ Việt Nam thời gian qua đã chống tham nhũng mạnh mẽ, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Chính vì vậy, tỷ phú Thái bày tỏ rất tin tưởng khi đầu tư vào đất nước 90 triệu dân này.

Chủ tịch Tập đoàn ThaiBev cho biết ông đang có kế hoạch cải thiện tình hình hoạt động, thúc đẩy tăng trưởng của Sabeco, trong đó có việc đưa sản phẩm của Sabeco ra thị trường thế giới thông qua hệ thống của ThaiBev.

Chia sẻ thêm, ông Charoen Sirivadhanabhakdi nói rằng mục tiêu đầu tư vào Sabeco là làm sao thương hiệu này dẫn đầu thị trường Việt Nam và vươn ra thế giới, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

QUẢNG CÁO

T. Công
* Nguồn: Trí thức trẻ

Tỷ phú Thái Charoen Sirivadhanabhakdi: Sẽ đưa Sabeco ra thị trường thế giới
18/06/2018
2,384 lượt xem