[Thông cáo báo chí] Hội thảo Quốc tế dành cho lãnh đạo Marketing năm 2013

[Thông cáo báo chí] Hội thảo Quốc tế dành cho lãnh đạo Marketing năm 2013

Hội nghị CMO World Forum đang diễn ra tại Sofitel Saigon hôm nay.

CMO World Forum 2013 dự kiến thu hút hơn 300 lãnh đạo và quản lý trong lĩnh vực Marketing/kinh doanh và các chuyên gia cao cấp. Với sự tham dự của 26 diễn giả, các nhà nghiên cứu, phân tích, CMO và CEO từ tập đoàn lớn của nhiều ngành công nghiệp khác nhau, sự kiện là cầu nối thông tin về thực trạng và xu hướng Marketing nổi bật nhất hiện nay, đặc biệt là Marketingsố trên nền tảng công nghệ và ứng dụng hiện đại

TP. Hồ Chí Minh, ngày 23/4/2013 – Hội thảo Quốc tế dành cho Lãnh đạo Marketing CMO World Forum, với chủ đề chính “Đột phá Marketing trong thời đại số”, sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 4 năm 2013 tại khách sạn Sofitel, 17 Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM. Sự kiện do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG Đông Nam Á tổ chức và phối hợp cùng Hội Truyền thông số, Uỷ ban CMO toàn cầu tại Việt Nam, Vietnam Marcom, CLB CEO&CIO và MRD.

Mức độ phổ biến của truyền thông xã hội và sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ đã làm thay đổi hoàn toàn marketing truyền thống.Chỉ trong năm 2012, hơn 800 triệu chiếc điện thoại di động và máy tính bảng được phân phối đến tay người tiêu dùng, hơn 1 tỷ tài khoản hoạt động và 680 triệu người sử dụng Facebook qua điện thoại, hơn 200 triệu tài khoản hoạt động tích cực trên Twitter, và 200 triệu tài khoản trên LinkedIn. Xu hướng sử dụng các thiết bị di động và mạng xã hội ngày một lan rộng, khiến cho việc tận dụng được những công cụ truyền thông số và nền tảng công nghệ sẵn có đã trở thành chiến lược Marketing của ngay cả những công ty nằm trong danh sách Fortune 500.

Nắm bắt được xu hướng đó, CMO World Forum 2013bàn luận về chủ đề chính “Đột phá của Marketing trong thời đại số”, quy tụ hơn 300 khách mời, trong đó 26 diễn giả là những lãnh đạo, chuyên gia đến từ các hiệp hội, tổ chức danh tiếng trong và ngoài nước. Đặc biệt, số diễn giả đến từ nước ngoài hoặc hiện đang sống và làm việc ở nước ngoài, chiếm đến 40% số diễn giả năm nay. Những diễn giả này đều đã và hiện đang hoạt động tại những tập đoàn, công ty công nghệ, Marketing của các tập đoàn nước ngoài, họ sẽ mang những mô hình hiện đại, những câu chuyện thành công và bài học kinh nghiệm đắt giá từ các nước và chia sẻ tại Hội thảo. Ngoài ra, các diễn giả của CMO World Forum đồng thời cũng là những lãnh đạo của các tập đoàn lớn đóng vai trò dẫn dắt xu hướng công nghệ thế giới như IBM, Cimigo, là lãnh đạo Marketing tại các cơ quan nhà nước, hiệp hội và doanh nghiệp như Hiệp hội truyền thông số Việt Nam, Vietnam Marcom, CMO Council Worldwide tại Việt Nam, lãnh đạo tại các cơ quan, tổ chức chuyên về nghiên cứu xu hướng phát triển thị trường như Cimigo v.v.

CMO World Forum 2013 còn hân hạnh có sự tham dự của lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân TP.HCM, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, Uỷ ban CMO toàn cầu tại Việt Nam, Vietnam Marcom, và CLB CEO&CIO.

Sự phát triển vũ bão của khoa học công nghệ và xu hướng sử dụng mạng xã hội đã làm thay đổi luôn bộ mặt của Marketing. Những người hoạt động trong ngành Marketing cũng vì thế phải thay đổi cách tiếp cận và cách làm của mình. Các diễn giả của Hội thảo CMO World Forum sẽ cùng các khách mời và người tham dự Hội thảo luận bàn sự thay đổi từ Marketing truyền thống đến Marketing hiện đại, các xu hướng Marketing mới như mobile Marketing, Marketing qua mạng xã hội và triển vọng Marketing tại Việt Nam đến năm 2018. Câu chuyện làm cách nào để tích hợp công nghệ để bộ phận Marketing có thể phục vụ khách hàng tốt hơn hay làm sao để tiếp cận với khách hàng nhiều nhất với chi phí rẻ nhất bằng cách tận dụng công nghệ cũng sẽ được chia sẻ tại Hội thảo.

Mặt khác, tình hình kinh tế khó khăn cũng đặt ra nhiều thử thách cho ngành Marketing. Những người lãnh đạo kinh doanh, tiếp thị đang phải đứng trước bài toán khó khăn làm sao gia tăng hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt với ngân sách hạn hẹp hơn.Bối cảnh đó khiến cho những ý tưởng đổi mới chính là phép màu cho các CMO. Những chủ đề đột phá như nghiên cứu mô hình Marketing đến người tiêu dùng qua thiết bị di động tại Việt Nam, làm sao để tiếp cận với giới trẻ số (iGen) ngày nay hay giá trị của sự sáng tạo sẽ được thảo luận ngay tại Hội thảo, giúp cho các CMO và những lãnh đạo của doanh nghiệp có được cái nhìn tổng quan và cách tiếp cận mới với khách hàng trong tình hình biến đổi hiện nay.

Những nội dung này sẽ được thảo luận tại Hội thảo thông qua 4 phiên thảo luận chuyên đề bao gồm Marketing trong bối cảnh kinh doanh bất ổn, Tối ưu hoá nền tảng Marketing trực tuyến và di động, Đổi mới tiếp thị trong thời đại số và Tích hợp công nghệ, nội dung cho sự phát triển và đột phá.

Ngay sau phần Hội thảo, Chương trình Giao lưu Cộng đồng Marketing sẽ được diễn ra với sự tham gia của không những khách mời và diễn giả tại Hội thảo, mà còn có sự góp mặt của các bạn trẻ hiện đang là nhân viên truyền thông, Marketing, kinh doanh ở các doanh nghiệp mong muốn được học hỏi kinh nghiệm, và mở rộng quan hệ của mình. Với chủ đề “Giấc mơ Việt Nam”, chương trình sẽ là nơi để nhìn lại toàn cảnh Marketing của Việt Nam, những điều làm được và chưa làm được, cũng như so sánh ngành Marketing Việt Nam với những nước có nền kinh tế tương đối tương đồng từ góc nhìn của chính những người trong cuộc. Từ đó, chính lực lượng đang hoạt động trong ngành Marketing này sẽ đưa ra ý tưởng, giải pháp giúp ngành Marketing vươn lên ngang tầm khu vực, và xa hơn nữa là trên thế giới. Chương trình xuất phát từ ý tưởng của ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Công ty NICD - Minh Trân và sẽ do ông Dũng và ông Lê Thanh Tâm – Tổng Giám đốc IDG Đông Nam Á điều phối.

Chương trình hội thảo dự kiến:

Gồm có 1 phiên khai mạc và báo cáo chính, 4 phiên thảo luận và chương trình Giao lưu Cộng đồng Marketing.

- Phiên khai mạc gồm phát biểu khai mạc, chào mừng và bài báo cáo chính thứ nhất của ông Lê Thanh Tâm – Tổng giám đốc IDG Đông Nam Á và ông Lê Doãn Hợp - Chủ tịch, Hội truyền thông số Việt Nam. Sau phần khai mạc, ông Leon Shears - Giám đốc Marketing, Grant Thornton sẽ có bài báo cáo chính thứ hai về Xây dựng lòng trung thành của khách hàng trong khủng hoảng tài chính.

- Phiên thảo luận thứ nhất: Marketing trong bối cảnh kinh doanh bất ổn do ông Nguyễn Đăng Duy Nhất – Chủ tịch CMO Council Worldwide tại Việt Nam điều phối cùng các thành viên đối thoại ông Trần Hoàng – Chủ tịch và CEO, Vietnam Marcom, bà Tiêu Yến Trinh – Giám đốc, Talentnet Corporation, bà Josephine Yei – Tổng giám đốc, Saigonbank Berjaya Securities Jsc, ông Nguyễn Chí Vinh – Phó tổng giám đốc, Tập đoàn Nhựa Duy Tân, ông Setsuro Tamai – Phó Chủ tịch, MPI Japan, và ông Nguyễn Minh Triết – Sáng lập & CEO, Strategy Asia Group.

- Phiên thảo luận thứ hai: Tối ưu hóa nền tảng Marketing trực tuyến và di động do ông Bruce Flanagan – Đối tác cao cấp, Hutwaite điều phối và ông Richard Burrage - Giám đốc điều hành, Cimigo; ông Nguyễn Hà Đức Minh – Tổng giám đốc, AKA Digital; ông Bryan Pelz – Chuyên gia kinh tế và bà Phan Đặng Trà My - Giám đốc điều hành, Admicro - Vietnam Communications Corporation làm thành viên đối thoại.

- Phiên thảo luận thứ ba: Đổi mới tiếp thị trong thời đại số do bà Trương Vân Anh – Giám đốc khối doanh nghiệp, IDG Đông Nam Á điều phối cùng thành viên đối thoại là ông Vũ Thế Dự - Giám đốc Điều hành, Beautiful Mind Consulting; bà Đỗ Thị Hòa – Giám đốc Marketing Quốc Gia, IBM Việt Nam; ông Đỗ Cao Nguyên a.k.a Hiền – Giám đốc sáng tạo, Clipper Indochine; và bà Trần Liên Phương - Giám đốc Nghiên cứu, Epinion.

Thông tin chi tiết về sự kiện CMO World Forum được cập nhật liên tục tại: www.cmoworld.org.vn

Thông tin dành cho báo chí, xin liên hệ:
Phạm Ngọc Trâm Anh
Phụ trách truyền thông
IDG Việt Nam
Phòng 202, 18 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
ĐT: 84-4-39335611 /Fax: 84-4-39335610
ĐTDĐ: 098 384 3112
Email: [email protected]

Brands Vietnam