Khách hàng bức xúc về chương trình đổi Galaxy Tab 2 ở Sài Gòn

Hàng nghìn khách hàng đã phải nhịn đói, thức trắng đêm, chen lấn xô đẩy, thậm chí giẫm đạp lên nhau, nhưng cuối cùng đành thất vọng ra về trong chương trình "Đổi laptop lấy Galaxy Tab 2" diễn ra hôm 21/4 tại TP.HCM.

Chương trình "Đổi laptop lấy Samsung Galaxy Tab 2" được hệ thống bán lẻ Thế giới di động và công ty điện tử Samsung Electronics Việt Nam tổ chức một ngày duy nhất vào sáng chủ nhật (21/4), thời gian từ 8h đến 12h. Laptop đủ điều kiện là laptop của nhãn hiệu bất kỳ, ở tình trạng khởi động được và có đầy đủ phụ kiện gồm pin và bộ sạc. Laptop được đổi sẽ được BTC thu hồi lại.

Theo thông báo, các khách hàng tham dự chương trình còn có cơ hội nhận được nhiều phần quà hấp dẫn. Cụ thể, 50 người đầu tiên mang laptop đến sẽ được đổi Samsung Galaxy Tab 2 7.0 3G miễn phí. 50 người tiếp theo sẽ được đổi Samsung Galaxy Tab 2 7.0 Wi-Fi miễn phí. 200 người tiếp theo sẽ được nhận phiếu mua hàng trị giá 800.000 đồng (chỉ áp dụng khi mua Galaxy Tab 2 7.0) và 800 người tiếp theo sẽ được nhận phiếu mua hàng trị giá 300.000 đồng (chỉ áp dụng khi mua Galaxy Tab 2 7.0).

Hàng trăm người xếp hàng từ tối thứ 7 (20/4) chờ đến chương trình sáng chủ nhật (21/4).

Tuy nhiên, hàng nghìn người tham dự ra về đã bày tỏ sự thất vọng, bực bội với cung cách làm việc của ban tổ chức. Hầu hết trong số họ là những người có mặt tại điểm diễn ra sự kiện trước cả một ngày trời, ngồi xếp hàng trật tự, thế nhưng những người may mắn có cơ hội đổi laptop cũ lấy máy tính bảng Galaxy Tab 2 lại là số khác mà theo họ là "người nhà" của Samsung và Thế giới di động.

Trên trang cá nhân, thành viên Lê Ngọc Duy cùng nhiều người khác cho biết đã chờ suốt 14 tiếng đồng hồ trong chương trình đổi máy của Samsung. Họ bức xúc đặt ra nhiều câu hỏi nghi vấn như: tại sao 90% số người được vào trong "đổi laptop cũ lấy Galaxy Tab 2" lại đi tay không và không hề có laptop mang theo; tại sao MC chính của chương trình lại chỉ xuất hiện ở cổng giữa (cổng 2) và thu hút sự chú ý của mọi người bằng cách hoạt náo, quạt gió, hát, thông báo chương trình; tại sao bảo vệ lại cầm dùi cui sừng sộ đòi đánh những ai chen lấn lên hàng rào cổng 1 và 2; và tại sao lại dồn mọi người hết về cổng 1 và 2 để rồi "đùng một cái", hàng rào cổng 3 mở ra cho gần trăm con người tay cầm sẵn thẻ, chỉ việc móc vào cổ là hiển nhiên hợp lệ chạy vào khu vực "Top 100".

Thành viên này thậm chí còn cho biết, trong khi những người đổi máy thành công tỏ ra vui mừng hớn hở, thì có hai chị em, bé trai chừng 7 tuổi, bé gái chừng 10 tuổi, đứng ôm nhau khóc.

Căng thẳng, mệt mỏi là tâm trạng chung của nhiều người.

Trên các diễn đàn công nghệ như Tinh tế, Voz, hàng trăm thành viên cũng đã lên tiếng bức xúc với chương trình "Đổi laptop lấy Galaxy Tab 2".

"Bạn đứng trong đó mới biết là nóng như phòng tắm hơi và ngộp thở vô cùng, toàn mùi người. Tội nhất là mấy bạn gái đứng hàng đầu, sợ bị đè chết phải xin ra, còn đứng lại thì không còn đường nhúc nhích vì phía sau dồn lên. Sau sự việc, mọi người đều mệt mỏi chắc chả ai muốn ở lại đôi co với Samsung, mà họ cũng trốn bên trong luôn rồi", thành viên galabuon trên diễn đàn Tinh tế chia sẻ.

"Lộn xộn là do Samsung cố tình lôi kéo hàng trăm người để gây dựng hình ảnh 'ấn tượng' của mình đối với khách qua đường Phạm Ngọc Thạch. Xin lỗi chúng tôi đâu phải là vật cảnh để hết người này chụp người kia quay phim, khi mà ai nấy cũng mệt mỏi. Chính Samsung để số lượng người vượt quá mức kiểm soát. Rất nhiều người tuy xếp hàng trước nhưng tới giờ phút chót đành buông xuôi, chấp nhận giải pháp bốc thăm vừa gọn nhẹ, vừa giải tán đám đông. Nhưng Samsung đâu có muốn. Họ chọn phương án chắc ăn cho 'người nhà' mà quên mất bọn tôi. Thà bốc thăm không trúng xem như 'trò chơi', còn cái kiểu đó khác nào 'trò lừa'", thành viên galabuon phân tích thêm về tình trạng lộn xộn trong chương trình "Đổi laptop lấy Galaxy Tab 2".

Một số bạn nữ còn ngủ gục trên balo đựng laptop.

"Thật là bực. Thế giới di động tổ chức lừa đảo, nhố nhăng. Tôi sẽ không bao giờ tham gia cái trò này của Thế giới di động nữa. Chắc chắn trong vụ việc 100 người được vào đã được sắp xếp, chắc chắn là con cháu của nhân viên Samsung và Thế giới di động. Người đến sớm chờ dài cổ mà chẳng được gì. Rút được bài học kinh nghiệm từ vụ này", thành viên Mai Công Thành chia sẻ.

"Thế giới di động đã bị một lần vụ 63 tỉnh thành rồi mà còn chưa rút kinh nghiệm, tiếp tục lừa gạt mọi người bằng những món hàng ế ẩm. Ghét nhất bảo vệ, dùng những hành động vô văn hóa để đe dọa chúng tôi. Những người có lòng tự trọng thì sẽ không bao giờ vào cái cổng chứa đầy những cây chích điện, đầy những dùi cui dài để đẩy những người tham gia ra khỏi đó...", thành viên Lý Lấp Lánh bình luận trên trang cá nhân.

Trả lời phóng viên về việc khách hàng bức xúc và kêu khổ vì phải xếp hàng chờ đổi laptop cũ lấy Galaxy Tab 2, đại diện Thế giới di động xác nhận việc có rất nhiều khách hàng đã chờ đợi và chưa được may mắn, đồng thời cam kết 100% khách hàng tham gia là thật, tuân thủ đúng quy định của chương trình. Ban tổ chức khẳng định đã nỗ lực hết mình để tổ chức chương trình theo đúng tinh thần minh bạch, công khai và chuẩn mực.

Nguồn Zing News