Yahoo Messenger ngừng hoạt động sau 20 năm phát triển

Dịch vụ trò chuyện vang bóng một thời Yahoo Messenger sẽ chính thức ngừng hoạt động và không còn nhận được sự hỗ trợ sau ngày 17.7.2018.

Theo MacRumors, Yahoo Messenger là một trong các ứng dụng trò chuyện xuất hiện và làm mưa làm gió đầu tiên trên thị trường. Yahoo Messenger ra mắt vào năm 1998, ban đầu gọi là Yahoo Pager, là một ứng dụng nhắn tin tức thời người dùng có thể tải miễn phí để trò chuyện với bạn bè. Trong hơn 20 năm hoạt động, đã có hàng trăm triệu người dùng sử dụng Yahoo Messenger.

Yahoo ra mắt ứng dụng Yahoo Messenger trên App Store vào tháng 4.2009, mang đến cho người dùng khả năng nhắn tin tức thời khi rời khỏi máy tính. Trong những năm sau đó, các ứng dụng nhắn tin như iMessage của Apple, Facebook Messenger hay Whatsapp đã trở nên phổ biến và khiến người dùng rời khỏi nền tảng của Yahoo. Yahoo Messenger hiện chỉ đứng thứ 167 trong danh sách ứng dụng về mạng xã hội được tải xuống nhiều nhất trên App Store.

Yahoo Messenger từng là ứng dụng trò chuyện lớn nhất thế giới. Ảnh: Reuters.

Do đó, Yahoo đã quyết định đóng các ứng dụng trên iOS và Android cùng các dịch vụ liên quan vào ngày 17.7.2018. Yahoo cho biết người dùng có thể tải lịch sử trò chuyện của họ xuống máy tính hoặc thiết bị khác. Yahoo cũng cam kết rằng việc ngừng sử dụng Yahoo Messenger sẽ không ảnh hưởng đến Yahoo ID của người dùng, do đó nó sẽ vẫn tiếp tục hoạt động với các sản phẩm như Yahoo Mail và Yahoo Fantasy.

Yahoo cho biết việc đóng cửa Yahoo Messenger nhằm xây dựng và giới thiệu các công cụ giao tiếp mới, thú vị và phù hợp hơn cho khách hàng của hãng. Người phát ngôn của Yahoo cho biết hiện chưa có sự thay thế cho Yahoo Messenger, nhưng trước mắt công ty muốn hướng người dùng tới ứng dụng nhắn tin nhóm Yahoo Squirrel. Squirrel vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và cho phép tổ chức các cuộc trò chuyện nhóm riêng tư với bạn bè và các thành viên trong gia đình theo một phong cách tương tự như Slack và Discord.

Sự kiện Yahoo Messenger ngừng hoạt động đến không lâu sau khi một ứng dụng nhắn tin khác là AOL Instant Messenger cũng kết thúc vòng đời vào tháng 12.2017. Cả hai đều thuộc sở hữu của công ty mẹ Oath và hoạt động khoảng 20 năm.

Thành Luân
Nguồn Thanh Niên