Hơn 30 năm phát triển Starbucks, Howard Schultz sẽ chính thức nghỉ hưu

Theo thông cáo báo chí từ phía công ty, Howard Schultz sẽ trở thành chủ tịch danh dự của Starbucks từ ngày 26/6.

Schultz – 64 tuổi là người có công lớn phát triển Starbucks từ 11 lên hơn 28.000 cửa hàng có mặt tại 77 quốc gia trên khắp thế giới trong suốt thời gian ông nắm quyền. Theo thông cáo báo chí từ phía công ty, Schultz sẽ trở thành chủ tịch danh dự của Starbucks từ ngày 26/6.

Việc ông nghỉ hưu đến trong bối cảnh Starbucks đang gặp khó khăn trong việc phát triển doanh thu ở thị trường quê nhà. CEO Kevin Johnson đã chỉ ra việc phát triển yếu kém sẽ ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh của công ty trong năm nay.

Howrad Schultz

Ảnh: Jason Redmond / Getty Images / Wall Street Journal.

Thời gian gần đây chuỗi này cũng đối mặt với sự tẩy chay không đáng có từ phía người tiêu dùng sau khi 2 người đàn ông da đen đã bị bắt giữ tại cửa hàng ở Philadelphia khi chưa gọi đồ nhưng đề nghị sử dụng nhà vệ sinh và bị từ chối. Kết quả là Starbucks đã phải đóng 8.000 cửa hàng do công ty sở hữu trong 1 buổi chiều để đào tạo lại cho nhân viên – quyết định mà các cổ đông công ty không hề hài lòng bởi nó chắc chắn gây ra thiệt hại về chi phí rất lớn.

Tháng 4 vừa qua, Shcultz đã chuyển từ vị trí CEO sang Chủ tịch. Trong tuyên bố gửi nhân viên về quyết định nghỉ hưu, ông nói rằng "đang nghĩ về rất nhiều lựa chọn cho bản thân, từ làm từ thiện tới dịch vụ công nhưng tương lai ra sao hiện ông vẫn chưa biết chắc chắn".

Vân Đàm / Bloomberg
Nguồn Trí thức trẻ