Về tay Alibaba, Lazada đóng cửa văn phòng tại Hà Nội

Hãng thương mại điện tử Lazada vừa chính thức đóng cửa văn phòng tại Hà Nội, tiếp bước lộ trình đóng cửa loạt trung tâm tại nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới.

Lazada Việt Nam đã xác nhận với phóng viên về việc đóng cửa trên, tuy nhiên, lý do đóng cửa thì hãng thương mại điện tử này chỉ cho biết chung chung, rằng một số nhân sự liên quan đến công tác văn phòng và phát triển kinh doanh tại Hà Nội đã chuyển địa điểm làm việc vào Tp.HCM với mục tiêu thống nhất bộ máy quản lý và tạo điều kiện cho công tác huấn luyện đào tạo.

"Tất cả nhân viên này vẫn sẽ đảm nhiệm vị trí tương đương hoặc sắp xếp công việc theo nguyện vọng của họ và chính sách của công ty, đồng thời nhận được gói hỗ trợ trong thời gian đầu khi chuyển nơi làm việc vào văn phòng Lazada Tp.HCM", Lazada Việt Nam cho biết.

Theo tìm hiểu, ngoài một phần nhân sự đã vào Tp.HCM làm việc, cũng có không ít nhân viên của văn phòng tại Hà Nội đã chọn cách là rời bỏ công ty.

Lazada, dưới "bàn tay Alibaba", đang nuôi tham vọng thống lĩnh thị trường thương mại điện tử khu vực Đông Nam Á.

Lazada Việt Nam cho biết, hiện nhu cầu mua sắm ngày càng tăng của khách hàng khu vực phía Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng, Lazada Việt Nam đang mở rộng bộ phận logistics tại Hà Nội bao gồm nhà kho, đội ngũ giao hàng và các bộ phận vận hành khác. Tại Tp.HCM hãng đang mở rộng phát triển nhân lực khối thương mại mà công nghệ.

Trước đó, năm 2015, Lazada mở văn phòng tại Hà Nội, đội ngũ nhân sự là 100 người, với mục tiêu nhằm tăng cường mạng lưới kết nối với doanh nghiệp, người bán hàng và đặc biệt là mở rộng thị phần của hãng tại Hà Nội và toàn bộ khu vực miền Bắc.

Việc đóng cửa văn phòng tại Hà Nội và một số nơi trong khu vực và trên thế giới cho thấy chiến lược thống nhất và tập trung hóa bộ máy nhân sự để thực hiện tham vọng chiếm lĩnh thị trường thương mại điện tử tại khu vực Đông Nam Á của "gã khổng lồ" Alibaba sau khi mua lại Lazada và cử lãnh đạo cao cấp của tập đoàn vào quản lý hệ thống thương mại điện tử Lazada.

Bên cạnh hoạt động này, Lazada cũng đã đóng cửa trung tâm kỹ thuật tại Bangkok (Thái Lan) và Moscow (Nga), chuyển một lượng nhỏ nhân viên tới trung tâm công nghệ hiện vẫn đang hoạt động tại ở Singapore, Tp.HCM và Quảng Châu (Trung Quốc).

Thủy Diệu
Nguồn VN Economy