Volkswagen sắp đổi logo chuẩn bị cho kỷ nguyên ô tô điện

Volkswagen (VW) lên kế hoạch điều chỉnh logo thương hiệu VW lần đầu tiên kể từ năm 2012. Hãng đang chuẩn bị cho kỷ nguyên xe điện và cố gắng tái xây dựng hình ảnh sau bê bối xe diesel.

Theo Bloomberg, logo mới sẽ được công bố vào năm sau, kịp lúc hãng ô tô Đức lên kế hoạch cho việc sản xuất nhiều phương tiện chạy bằng điện. Sếp marketing VW Jochen Sengpiehl cho biết tại cuộc họp báo ở Berlin rằng theo thời gian, hãng VW sẽ nâng cấp logo để nhìn đẹp khi gắn trước mũi xe và trên màn hình smartphone.

Lần gần nhất VW điều chỉnh logo là cách nay sáu năm, khi hãng giúp logo có tính ba chiều nhiều hơn. Logo VW thay đổi rất ít từ khi hồi sinh hậu Thế chiến thứ hai. Ông Sengpiehl nói: “Thương hiệu hiện không được tốt so với các năm trước, không chỉ vì bê bối khí thải xe diesel”. Ông cho rằng nhãn hiệu chế tạo mất một phần sức hấp dẫn vì quá cố có chất Đức.

Logo VW thay đổi theo thời gian. Ảnh: Bloomberg.

VW cũng sẽ tăng sử dụng phương tiện truyền thông kỹ thuật số và mạng xã hội để điều chỉnh marketing tốt hơn, đặc biệt là trong bối cảnh hãng tìm cách thuyết phục người tiêu dùng đầy hoài nghi chuyển sang sử dụng ô tô chạy bằng pin. Giới thiệu hình ảnh tươi mới của thương hiệu là chìa khóa để kế hoạch thúc đẩy sản xuất ô tô điện 25 tỉ USD của VW thành công.

Ông Sengpiehl cho biết mục tiêu của việc đổi logo là giúp VW trở nên dễ tiếp cận hơn, ít cứng nhắc hơn và làm nổi bật nhiều chi tiết đổi mới để chứng minh cho mức giá cao của các phương tiện gắn mác VW. Hiện doanh nghiệp Đức đang mời nhiều hãng truyền thông và quảng cáo đóng góp ý kiến sáng tạo trong những tháng tới. Công ty còn có kế hoạch lập trung tâm marketing tại các vùng chính để điều chỉnh thông điệp và phản ứng nhanh hơn với các thay đổi.

Tập đoàn sản xuất 12 thương hiệu ô tô đang cố gắng vượt qua cuộc khủng hoảng xe diesel dưới thời CEO mới là ông Herbert Diess, người lên chức vào cuối tuần trước và tiếp tục quản lý VW, công ty con có doanh số cao nhất của tập đoàn.

Thu Thảo
Nguồn Thanh Niên