Phó chủ tịch Samsung sắp quay lại điều hành Lưu

Tờ The Korea Heralds đưa tin ông Lee Jae-jong (50 tuổi), con trai Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee, sẽ sớm quay lại điều hành tập đoàn công nghệ khổng lồ của Hàn Quốc trong ít ngày tới.

Samsung không cung cấp chi tiết lịch trình của ông Lee Jae-jong, nhưng cho biết ông đang có chuyến công tác nước ngoài. Theo các nguồn tin, ông Lee Jae-yong đang ở châu Âu và sẽ thăm Bắc Mỹ trước khi về nước. Ông cũng gặp gỡ nhiều nhân vật cấp cao của các tập đoàn công nghệ thế giới. Sau khi trở về, ông sẽ làm việc đồng thời tại văn phòng của Samsung ở Seoul và Suwon.

Lee Jae-yong

Ông Lee Jae-yong, con trai Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee. Ảnh: Reuters.

Thông tin trên được đưa ra chưa đầy một tháng sau khi tòa phúc thẩm ra lệnh trả tự do cho ông Lee Jae-jong sau một năm bị giam giữ liên quan đến bê bối tham nhũng khiến cựu Tổng thống Park Geun-hye bị phế truất. Trước đó, tòa kết tội ông đứng sau vụ Samsung tài trợ trái phép 7,2 tỉ won (6,38 triệu USD) cho con gái của bà Choi Soon-sil (bạn thân bà Park) đi học cưỡi ngựa. Tòa còn kết luận Phó chủ tịch Samsung biển thủ 6,4 tỉ won, giấu tài sản ở nước ngoài và khai man. Ông bị kết án 5 năm tù giam, nhưng được tòa phúc thẩm xóa bỏ nhiều cáo buộc và giảm mức án xuống còn 2 năm 6 tháng tù treo, theo AFP.

QUẢNG CÁO

Samsung hiện là một trong những nhà đầu tư lớn nhất vào VN với tổng vốn đăng ký 17 tỉ USD. Năm 2017, các công ty của Samsung tại VN đạt doanh thu hơn 61 tỉ USD, chiếm khoảng 30% doanh thu Samsung toàn cầu, đóng góp hơn 20% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của VN.

Ngọc Mai
* Nguồn: Thanh Niên

Phó chủ tịch Samsung sắp quay lại điều hành
05/04/2018
2,312 lượt xem