Nike vẫn là thương hiệu thời trang có giá trị cao nhất thế giới Lưu

Nike đã đánh bại H&M, Zara, adidas, Hermès và Louis Vuitton để tiếp tục giữ ngôi vương trong bảng xếp hạng của Brand Finance.

Dù đã báo lỗ 921 triệu USD trong quý 3 năm tài chính vừa qua, Nike vẫn là thương hiệu may mặc hàng đầu thế giới. Theo báo cáo của Brand Finance, sự mất mát về giá trị vừa qua hầu như không ảnh hưởng nhiều đến giá trị xếp hạng tổng thể của Nike, vẫn cao gần gấp đôi so với đối thủ cạnh tranh gần nhất là H&M.

Tổng giá trị của Nike sụt giảm 12% trong năm qua nhưng vẫn giữ ở mức hơn 28 tỷ USD. Đảm bảo ngôi vương cho "swoosh" trước các đối thủ. Trong làng thời trang thể thao, đối thủ gần nhất của của Nike là adidas lại chỉ đứng vị trí thứ 4 với 14 tỷ USD, trong khi Under Armour, thương hiệu đồ thời trang đình đám ở Mỹ lại trượt dài xuống vị trí 19 sau năm 2017 đầy khó khăn.

QUẢNG CÁO

Ngoài đồ thể thao, vụ scandal liên quan đến phân biệt chủng tộc đã khiến H&M rung chuyển nhưng vẫn hơn Zara, đối thủ đến từ Tây Ban Nha 2 tỷ USD. Trong khi đó, Uniqlo của Nhật từ thứ 5 xuống vị trí thứ 9.

Trong lĩnh vực thời trang xa xỉ, Hermès dẫn trước Louis Vuitton, ngay sau là Cartier, Gucci và Rolex.

Click vào đây để xem chi tiết bảng xếp hạng 50 thương hiệu thời trang có giá trị cao nhất 2018 của Brand Finance.

Long.J
* Nguồn: Trí thức trẻ

Nike vẫn là thương hiệu thời trang có giá trị cao nhất thế giới
01/04/2018
6,483 lượt xem