Instagram lộ diện tính năng gọi điện và video call sắp ra mắt

Mạng xã hội hình ảnh Instagram có thể sẽ sớm trở thành một ứng dụng gọi điện và video call, để cạnh tranh với Snapchat.

Có vẻ như Instagram sẽ không chỉ là một mạng xã hội ảnh, mà sẽ còn trở thành một ứng dụng gọi điện thoại và video call theo những gì các nhà phát triển mới phát hiện. Một số tập tin và icon đặc biệt đã được phát hiện thấy trong file APK của ứng dụng Instagram, với tên gọi “Call” và “Video Call”.

File APK của ứng dụng thường chứa những tập tin cho các tính năng chưa được phát hành chính thức, các tính năng này được đưa vào sẵn để chờ đến khi nhà sản xuất sẵn sàng để công bố. Chính vì vậy chúng ta có thể khá chắc chắn rằng Instagram sẽ có các tính năng gọi điện và video call trong tương lai không xa.

Một báo cáo hồi tháng một trên blog WAbetainfo cũng tiết lộ hình ảnh của nút video call bên trong ứng dụng Instagram. Vào thời điểm đó, Instagram đã không trả lời các câu hỏi liên quan và nút video call này được xem là một thử nghiệm nội bộ.

Việc bổ sung thêm tính năng gọi điện thoại và video call có thể giúp Instagram hoàn toàn đánh bại Snapchat. Ứng dụng nhắn tin Snapchat đã cập nhật tính năng video call từ năm 2014, và sau đó thực hiện nhiều cải tiến hơn vào năm 2016. Instagram cũng đã sao chép một số tính năng quan trọng của Snapchat, trong đó phải kể đến Story.

Một trong những nguyên nhân khiến cho Instgram chưa được tích hợp tính năng gọi điện và video call, có thể là vì Facebook đã có Messenger. Ứng dụng nhắn tin của Facebook đã tích hợp tính năng này từ năm 2015, tính đến năm ngoái đã có hơn 400 triệu người sử dụng các cuộc gọi điện thoại và video của Messenger.

Tuy nhiên có sự khác nhau giữa người dùng Facebook và Instagram. Trong khi đó, Instagram mới là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Snapchat. Vì vậy mà việc cập nhật tính năng gọi điện thoại và video call riêng cho Instagram là điều cần thiết, để lôi kéo người dùng từ Snapchat.

TVD / Techcrunch
Nguồn Trí thức trẻ