Kantar hợp nhất 4 agency trực thuộc thành một consultancy agency Lưu

Kantar Added Value, Kantar Futures, Kantar Vermeer và Kantar Retail là những agency sẽ được hợp nhất và trở thành một agency duy nhất với tên gọi chung là Kantar Consulting.

Là thành viên của WPP, Kantar (agency về nghiên cứu thị trường và insight) đang kết hợp các agency con thành một thể thống nhất để tái khẳng định cách thức hoạt động phối hợp của marketing và sale.

Sự sáp nhập diễn ra vào thời điểm các công ty tư vấn như Accenture và Deloitte bắt đầu đặt chân vào thị trường marketing.

Kantar Consulting đã hoạt động vào ngày 08/01 và tất cả các khách hàng đều đã được thông báo một tuần trước đó.

Các agency Kantar Added Value, Kantar Futures, Kantar Vermeer và Kantar Retail sẽ ngưng hoạt động sau khi hoàn tất quá trình chuyển giao các tài khoản khách hàng về Kantar Consulting.

Phil Smiley

Ông Phil Smiley, CEO của Kantar Consulting.

CEO của Kantar Retail Global là ông Phil Smiley sẽ đảm nhiệm cương vị Chief Executive Officer của Kantar Consulting.

Ông Smiley nói: “Chúng tôi cần thời gian chuyển giao các tài khoản khách hàng về một mối và các dịch dụ trước đây của từng khách hàng vẫn giữ nguyên như cũ. Tất các các giải pháp, insight, dự án và các nhân sự đang làm việc với khách hàng đều không có gì thay đổi.”

Ông Smiley cho biết nguyên nhân việc sáp nhập bốn consultant agency này “là xu hướng đang diễn ra chứ không phải vì bất kỳ lý do nào khác”.

Ông nói: “Lý do chính của việc ra đời Kantar Consulting là để xây dựng một nền tảng mạnh hơn để chúng tôi có thể giúp đỡ các khách hàng tốt hơn, và chúng tôi tin rằng tập đoàn đang có những chuyên gia hàng đầu về thương hiệu, marketing, bán lẻ và shopper marketing.

Ngoài thị trường không có nhân tố nào thực sự tham gia vào mắc xích giữa marketing và sales. Và đối những thị trường đang tăng trưởng thì càng khó kiếm hơn nữa. Sự liên kết của marketing và sale là một trong những yếu tố chủ đạo cho chìa khóa tăng trưởng. Đó chính là nhiệm vụ của chúng tôi, tái định hình mối quan hệ của sales và marketing, để hai bộ phận này làm việc cùng nhau và giúp các thương hiệu mở rộng cơ hội tăng trưởng”.

Kantar Consultancy có hơn 1.000 nhân sự bao gồm các chuyên viên phân tích, chuyên gia và các chuyên viên phát triển phần mềm (software developers).

Các khách hàng chính của tập đoàn gồm có Unilever, Pepsi, Amazon, Walmart, Alibaba, RBS, Tata và Bayer.

Kantar Consulting sẽ tập trung vào các chuyên môn của bốn agency được sáp nhập. Thế mạnh Kantar Added Value là thấu hiểu văn hóa địa phương, mục tiêu thương hiệu và định vị thương hiệu. Với Kantar Futures là dự đoán các xu thế tiêu dùng. Kantar Retail thì hoạt động trong mảng bán lẻ, thương mại điện tử và shopper marketing. Trong khi đó, Kantar Vermeer lại tập trung vào ROI của marketing.

Các agency khác trong hệ thống của WPP cũng đang xem xét hoặc đã bước vào thị trường tư vấn nhưng ông Smiley tin rằng sẽ không có bất cứ sự trùng lặp về dịch vụ trong toàn bộ tập đoàn.

Ông nói: “Tôi không thấy sự trùng lặp nào diễn ra tại giai đoạn này, chúng tôi làm việc rất chặt chẽ với những đơn vị khác. Chúng tôi hợp tác rất tốt với những agency đó và họ thường làm những điều khác biệt liên quan đến dịch vụ chuyên môn của mình. Vì thế tại thời điểm này tôi nghĩ chúng tôi đang trở thành một nền tảng mạnh hơn bao giờ hết và có lẽ là hơn hẳn với những dịch vụ mà thị trường từng biết tới”.

Kim Huy / Brands Vietnam
* Nguồn: Matthew Chapman / Campaign Asia

Kantar hợp nhất 4 agency trực thuộc thành một consultancy agency
01/03/2018
5,904 lượt xem