In A Parallel Universe: Poster quảng cáo hài hước về sự lên ngôi của nữ quyền

Vào những năm 1950, những poster quảng cáo nêu cao vai trò đàn ông như những ông hoàng trong căn nhà xuất hiện hàng loạt. Một nhiếp ảnh gia Lebanon đã thay đổi vị trí giới tính giữa họ và tạo ra những bức hình đầy hài hước.

Chúng ta đều biết rằng, vị trí của phụ nữ là ở trong bếp và nấu những món ăn thật ngon cho chồng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn độc thân và chưa có người phụ nữ để chăm sóc hãy tìm đến cửa hàng thức ăn nhanh Hardee.

Hãy dùng những họa tiết trên cà vạt để nói cho cô ấy biết rằng “Đây là thế giới của đàn ông”.

Đến “cả phụ nữ” cũng có thể dễ dàng mở những nắp nhôm do chúng tôi làm ra.

Hình ảnh của một người phụ nữ được cho là hoàn hảo vào những năm 1950 là một người vợ siêng năng, làm việc như một nàng hầu quanh nhà suốt cả ngày, chuẩn bị bữa ăn ngon cho chồng, chăm chỉ, chăm sóc các con và dĩ nhiên là luôn vui vẻ nở nụ cười khi làm việc. Hình ảnh người phụ nữ bị đánh giá thấp về quyền lợi và nghĩa vụ này đã được phản ánh rất nhiều trong các poster quảng cáo của thời đại đó.

Bạn sẽ bị đánh đòn nếu để chồng mình phát hiện ra bạn không thử độ tươi của cà phê?

“Thật tuyệt khi có một người phụ nữ ở quanh nhà”. Nhiều người thắc mắc, không biết những poster quảng cáo này có thực sự dùng để quảng bá sản phẩm không?

“Đừng lo em yêu, bia vẫn còn nguyên mà”. Khi những người đàn ông phải sợ hãi làm hỏng bia của vợ mình trong thế giới song song.

Khi người ta từng nghĩ rằng, đối với phụ nữ món quà dành cho họ đó chỉ là những dụng cụ làm việc nhà.

Lấy cảm hứng từ họ, nhiếp ảnh gia kiêm biên tập viên video đến từ Lebanon, Eli Rezkallah đã tạo ra series hình ảnh “Trong một vũ trụ song song” (In A Parallel Universe), nơi ông đã đảo ngược lại vai trò giới tính một cách hài hước trong những quảng cáo đó nhằm làm bộc lộ sự ngớ ngẩn của khuôn mẫu thời đại cũ.

Hãy mau sử dụng Lux để giúp bạn sớm thoát khỏi đống chén dĩa dơ. Trong lúc chồng bạn đang không-làm-gì-cả.

Rezkallah viết trên trang web của mình rằng: “Vào dịp Lễ Tạ ơn, tôi nghe lén những người chú của tôi nói về cách để phụ nữ nấu ăn, chăm sóc nhà bếp chính là những nhiệm vụ được sinh ra của họ. Mặc dù tôi biết rằng không phải tất cả mọi người đều có suy nghĩ giống chú của tôi nhưng tôi đã rất ngạc nhiên khi biết rằng một số đàn ông vẫn áp đặt những suy nghĩ này lên phụ nữ. Vì vậy tôi đã thử tưởng tượng một vũ trụ song song, nơi vai trò của họ bị đảo ngược và cánh đàn ông được chiêm ngưỡng một thế giới khi mình bị áp đặt những suy nghĩ cổ hủ như vậy”.

Minh Nguyên / Elleman
Nguồn Doanh Nhân+