Apple thâu tóm dịch vụ phát triển ứng dụng Buddybuild Lưu

Apple mới đây mua lại công ty khởi nghiệp Buddybuild có trụ sở tại Vancouver (Canada), trong nỗ lực tăng cường hỗ trợ các nhà phát triển ứng dụng.

Theo TechCrunch, Buddybuild được thành lập vào năm 2015 bởi hai cựu nhân viên Amazon là Dennis Pilarinos và Christopher Stott. Trong gần ba năm tồn tại, startup này đã thu về khoảng 8,8 triệu USD với danh sách khách hàng là những tên tuổi lớn như Mozilla, Hootsuite, Reddit, SoundCloud, FourSquare, The New York Times…

Buddybuild chuyên về các công cụ tích hợp và sửa lỗi, giúp cho nhóm phát triển ứng dụng một quy trình làm việc đơn giản để đưa ứng dụng đến cộng đồng thông qua GitHub, BitBucket hoặc GitLab.

Là một phần của thỏa thuận, Buddybuild sẽ được tích hợp vào Xcode, bộ công cụ phát triển của Apple dành cho iOS, macOS, watchOS và tvOS, tuy nhiên cả hai phía đều không đưa ra lộ trình cụ thể. Hệ thống của Buddybuild sẽ phù hợp với bộ công cụ hiện tại của Apple, góp phần giúp cho việc thử nghiệm, gỡ lỗi và triển khai ứng dụng di động diễn ra thuận lợi hơn.

Buddybuild và TestFlight sẽ tiếp tục củng cố sức mạnh của Apple ở mảng phát triển ứng dụng. Ảnh: Reuters.

Dịch vụ của Buddybuild sẽ vẫn tiếp tục hỗ trợ các khách hàng hiện tại như một sản phẩm độc lập thông qua trang web của công ty, trong khi đó các khách hàng mới sẽ không thể sử dụng cổng thông tin này.

Hợp đồng với Apple cũng đánh dấu việc kết thúc phát triển ứng dụng cho Android mà công ty đã bắt đầu thực hiện vào tháng 2.2017. Apple cũng đã làm điều tương tự trước đây khi chấm dứt khả năng tương thích với Android khi mua TestFlight, loại bỏ đi một công cụ phát triển quan trọng trong hệ sinh thái của Google.

Ứng dụng là một chiến trường quan trọng cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh nhằm thu hút người dùng mua thiết bị của mình và khi tốc độ mua điện thoại thông minh chậm lại khi thị trường bão hòa, các ứng dụng trở thành nguồn thu nhập đáng kể.

Apple vẫn có được nhiều doanh thu hơn từ các ứng dụng so với Google. Theo số liệu của App Annie, trong số 17 tỉ USD doanh thu trong quý 3 từ các ứng dụng trên toàn cầu (trừ Trung Quốc), Apple chiếm khoảng 11 tỉ USD.

Hiếu Trung
* Nguồn: Thanh Niên

Apple thâu tóm dịch vụ phát triển ứng dụng Buddybuild
10/01/2018
5,878 lượt xem