5 nguyên tắc nhân viên bán hàng cần nhớ

Khi được hỏi kỹ năng thành công của bất cứ chủ doanh nghiệp nào, chắc chắn họ cũng không ngần ngại trả lời rằng đó chính là kỹ năng bán hàng. Cho dù bạn không phải là một nhân viên sale đi chăng nữa, bạn cũng cần phải biết kỹ năng này, bởi đó chính là nghệ thuật thuyết phục.

Công việc của một nhân viên bán hàng là thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm và dịch vụ của họ. Để thuyết phục khách hàng sản phẩm đó là tốt nhất, người bán hàng cần phải giành được niềm tin của khách hàng trong một thời gian ngắn.

Điều này luôn đúng trong mọi hoàn cảnh, dù thứ bạn bán là sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu cá nhân. Kỹ năng bán hàng sẽ giúp bạn chiến thắng và tạo được ảnh hưởng với mọi người, bất kể bạn làm công việc gì.

Dưới đây là 5 nguyên tắc quan trọng trong bán hàng bạn cần phải luôn luôn ghi nhớ.

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng trước

Trước khi đưa ra bất cứ một đề nghị nào, bạn phải xây dựng niềm tin với người khác. Hãy cố gắng tìm ra lý do tại sao khách hàng thấy hứng thú với sản phẩm của bạn thông qua việc quan sát, lắng nghe và đặt câu hỏi. Thay vì dùng từ "tôi" trong cuộc nói chuyện, hãy dùng "ông/bà" và "chúng ta". Hãy cho khách hàng thấy bạn thực sự quý mến tính cách, công việc, thậm chí cả sở thích của họ.

Hình bản quyền bởi StockUnlimited.

Khi bạn đã xây dựng được mối quan hệ với khách hàng, hãy cố gắng nuôi dưỡng nó, bạn sẽ nhận lại được sự đền đáp xứng đáng. Dù mục tiêu bạn muốn đạt được là gì, trước tiên hãy tập trung vào mối quan hệ với khách hàng. Khách hàng không dễ bị thuyết phục để đặt niềm tin vào sản phẩm nào đó, nhưng họ sẽ đặt niềm tin vào những người họ thấy tin cậy.

Kể những câu chuyện hấp dẫn

Hãy cố gắng lắp ghép những ý tưởng của bạn thành một câu chuyện sáng tạo có khả năng thu hút sự chú ý của mọi người. Hãy kể những câu chuyện chạm tới trái tim người khác, làm cho họ cảm thấy hạnh phúc, ngạc nhiên, thậm chí buồn rầu hay giận dữ.

Năm 2015, khi lần đầu ra mắt sản phẩm iPod, Steve Jobs đã thuyết phục khách hàng bằng một câu chuyện rất thú vị như sau: "Tôi có một chiếc ví ở đây. Chiếc ví này thường dùng để đựng các sản phẩm iPod truyền thống. Một chiếc iPod bình thường và một chiếc iPod mini đều có thể để vừa vào đây. Bạn có bao giờ tự hỏi rằng chiếc ví này dùng để làm gì không? Tôi cũng từng đặt câu hỏi như thế. Và bây giờ bạn biết đấy, chúng tôi có iPod nano mới".

Câu chuyện trên là một ví dụ tuyệt vời về việc gây ngạc nhiên cho khách hàng. Một cửa hàng có nội thất trang trí lỗi thời và cũ nát sẽ khiến khách hàng rời khỏi ngay lập tức dù đồ ăn có ngon đến cỡ nào đi chăng nữa. Dù bạn có ý tưởng tuyệt vời nhưng nếu như bạn không thể mang đến cho nó một câu chuyện hấp dẫn, nó cũng sẽ bị lãng quên.

Bình tĩnh khi bị từ chối

Ngay cả những nhân viên bán hàng giỏi nhất cũng đều phải đối mặt với sự từ chối từ khách hàng. Từ chối không có nghĩa là thất bại. Từ chối là cơ hội để bạn học hỏi. Có thể cách tiếp cận hoặc thời điểm tiếp cận khách hàng của bạn chưa chính xác.

Khi bạn nhận thức được điều này, bạn sẽ rút ra bài học cho mình ở những lần tiếp theo và chắc chắn bạn đang trên đường dẫn đến thành công.

Hình bản quyền bởi StockUnlimited.

Đoán trước câu hỏi và chuẩn bị sẵn câu trả lời

Không ai muốn làm việc với những người không đáng tin. Một người bán hàng có kinh nghiệm thực sự sẽ phải làm cho khách hàng cảm thấy rằng họ am hiểu tất cả mọi thứ về sản phẩm và hiểu rõ nhu cầu của khách hàng.

Vì thế, hãy luôn đặt mình vào hoàn cảnh của khách hàng để đoán xem họ thích những gì, họ đang quan tâm đến điều gì. Khi bạn chuẩn bị sẵn câu trả lời cho những câu hỏi đó, bạn sẽ khiến khách hàng cảm thấy tin cậy và muốn làm ăn lâu dài với bạn.

Chủ động tìm kiếm cơ hội

Một người bán hàng giỏi không bao giờ chờ đợi cơ hội đi ngang qua. Chờ đợi sẽ chỉ làm bạn mất đi những cơ hội quý giá nhất. Họ luôn đặt ra những mục tiêu thách thức cần đạt được và chủ động tìm kiếm khách hàng. Họ sử dụng các mối liên hệ và nguồn lực để có thể đạt được mục tiêu.

Joe Girard – người bán hàng giỏi nhất mọi thời đại – là một người bán xe hơi. Ông chủ động tìm kiếm cơ hội bán hàng tại các sự kiện lớn, tìm kiếm khách hàng tiềm năng và những lời giới thiệu từ khách hàng. Nếu bạn có thể "chăm sóc" tốt cho một khách hàng, bạn có thể có thêm 250 khách tiềm năng từ bạn bè của họ.

Hãy trở thành "người bán hàng" của cuộc đời mình

Dù công việc của bạn là gì, điều quan trọng là bạn phải làm việc chăm chỉ để cải tạo khả năng của bản thân và thuyết phục người khác. Khi bạn gây ảnh hưởng và tạo niềm tin với người khác, bạn sẽ tìm thấy cơ hội để đi đến thành công và giàu có.

Khánh Ly
Nguồn Nhịp sống Kinh tế