Cuộc sống kín tiếng của CEO Apple Tim Cook Lưu

Sau sự ra đi của huyền thoại Steve Jobs, Tim Cook được giao trọng trách chèo lái Apple. Ông dồn mọi tâm sức vào mục tiêu của Táo khuyết thay vì nói về đời tư của mình.

Tuy nhiên, góp nhặt lời kể của những người quen biết Tim Cook, CEO Apple được mô tả là người dậy sớm. Ông thường thức dậy lúc gần 4 giờ sáng hàng ngày.

Sau khi thức giấc, ông thường bắt đầu ngày làm việc với những lá thư điện tử đầu tiên trong khoảng 700 tới 800 email mỗi ngày.

Lúc 5 giờ sáng, Cook đi tới phòng tập. Tuy nhiên, ông không sử dụng phòng tập trong đại bản doanh của Apple mà ra ngoài vì thích như vậy.

Tim Cook được mô tả là người tập thể dục rất chăm chỉ. Kết hợp với việc sử dụng một chiếc Apple Watch, Cook có thể giữ được thể hình mong muốn hay thậm chí là giảm cân khi cần thiết.

Chưa thể xác định Tim Cook thường dùng bữa sáng lúc mấy giờ nhưng món ăn sáng yêu thích của ông là lòng trắng trứng, ngũ cốc và sữa không đường. Ông cũng thích ăn thịt xông khói và yêu thích đặc biệt với món gà tây xông khói.

Khi nói đến công việc, người ta mô tả Cook là người hợp tác tốt và biết lắng nghe.

Tuy nhiên, Cook cũng có tiếng là một ông sếp đòi hỏi nhiều. Với phong cách “không thương xót”, Cook thường vắt kiệt sức nhân viên với những cuộc họp kéo dài, luôn hỏi về mọi thứ và gửi thư điện tử cho cấp dưới bất kể lúc nào.

Dẫu vậy, người ta vẫn thường thấy Cook ăn trưa với nhân viên ở những quán cafe trong căng tin của công ty.

Dù thức dậy từ rất sớm nhưng Cook lại là một trong những người cuối cùng rời văn phòng.

Tuy nhiên, ngoài công việc, Cook là một người vô cùng kín tiếng, thường xuyên từ chối nói về mình.

Những thông tin ít ỏi cho thấy Cook thích hoạt động ngoài trời, thường là chạy bộ hay đạp xe lúc rảnh rỗi.

Người ta nói rằng Cook thường ngủ 7 tiếng mỗi đêm, đồng nghĩa với việc ông phải đi ngủ từ 20h45 mỗi tối để có thể thức dậy và lúc gần 4h sáng.

Linh Anh / Business Insider
* Nguồn: Trí thức trẻ

Cuộc sống kín tiếng của CEO Apple Tim Cook
24/09/2017
7,506 lượt xem