Microsoft chính thức dừng bán điện thoại Windows Phone

Những chiếc smartphone Lumia chính thức hết hàng.

Microsoft thông báo gỡ bỏ danh sách chiếc smartphone Lumia 735 trên cửa hàng trực tuyến của mình. Điều này đồng nghĩa với việc Microsoft chính thức dừng bán các smartphone Windows Phone do chính mình sản xuất, bởi tất cả các dòng Lumia trước đã được gỡ bỏ từ tháng 6.

Nhà mạng Verizon hiện là hãng phân phối duy nhất những chiếc smartphone Lumia tại Mỹ, mới đây cũng tuyên bố đã hết hàng. Tất nhiên người tiêu dùng tại Mỹ vẫn có thể tìm mua những chiếc smartphone Lumia này tại nhiều cửa hàng bán lẻ không chính thức.

Trong một báo cáo trước các cổ đông cách đây vài tháng, Microsoft cũng cho biết sẽ chấm dứt mọi hoạt động kinh doanh liên quan đến smartphone Windows Phone của mình vào cuối tháng 6. Điều đó có nghĩa là Microsoft đã thực hiện kế hoạch chậm hơn dự kiến.

Trong báo cáo tài chính quý vừa qua, Microsoft cũng đề cập tới doanh thu từ mảng điện thoại là không đáng kể. Gã khổng lồ phần mềm cũng loại bỏ mục tiêu chiến lược là thiết bị di động, để thay thế bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo và đám mây.

Cửa hàng trực tuyến của Microsoft vẫn sẽ bán một số mẫu smartphone Windows Phone, nhưng là của các hãng thứ 3. Ví dụ như HP Elite x3 , Alcatel IDOL 4S , Acer Liquid Jade Primo và Acer Liquid M330.

Tuấn Hưng
Nguồn Infogame