Google thâu tóm hãng chăm sóc sức khỏe Senosis Lưu

Google vừa mua lại Senosis, một startup ở Seattle (Mỹ) nổi tiếng với các ứng dụng di động để xác định và giám sát tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mà không cần thêm phần cứng bổ sung.

Theo The Next Web, Senosis đã phát triển các công cụ để phát hiện bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh và đo hàm lượng hemoglobin trong máu nhằm chẩn đoán bệnh thiếu máu bằng cách sử dụng máy ảnh của điện thoại thông minh. Đứng đầu các dự án của Senosis là Shwetak Patel, Giáo sư khoa học máy tính và kỹ thuật điện tại Đại học Washington.

Một ứng dụng khác của Senosis là sử dụng microphone giúp chẩn đoán các vấn đề về phổi như hen suyễn và xơ nang. Nếu được các cơ quan quản lý y tế chấp nhận, các ứng dụng này có thể dễ dàng triển khai thành các giải pháp chăm sóc sức khỏe ở các nước đang phát triển mà không cần đến phần cứng đắt tiền cũng như các phòng thử nghiệm và nhân viên đi kèm.

Google có tầm nhìn dài hạn ở lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Ảnh: TechCrunch.

QUẢNG CÁO

Việc mua lại này có thể giúp Google tăng cường nỗ lực giải quyết các vấn đề về sức khỏe như là một phần trong kế hoạch thống trị thế giới của công ty. Công ty trí tuệ nhân tạo DeepMind của họ cũng đã và đang nghiên cứu công nghệ máy học để phát hiện tình trạng mắt người và từ đó giúp chống mù lòa. Google cũng tập hợp dữ liệu sức khỏe bệnh nhân trên điện thoại và từ những thiết bị theo dõi sức khỏe đeo trên người.

Theo các nguồn tin đáng tin cậy, Google sẽ vẫn giữ đội Senosis ở Seattle làm việc và tạo thành xương sống của một dự án về sức khỏe kỹ thuật số.

Hiếu Trung
* Nguồn: Thanh Niên

Google thâu tóm hãng chăm sóc sức khỏe Senosis
18/08/2017
5,045 lượt xem