PMI Việt Nam giảm còn 51,7 điểm trong tháng 7 Lưu

Theo Nikkei, Chỉ số Nhà quản trị Mua hàng (PMI) toàn phần lĩnh vực sản xuất Việt Nam đã giảm từ mức 52,5 điểm trong tháng 6 xuống còn 51,7 điểm trong tháng 7.

Như vậy, sức khỏe ngành sản xuất Việt Nam đã ta ở mức vừa phải trong tháng vừa qua, và đây là mức cải thiện yếu hơn so với cuối quý II, khi cả sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới đều tăng chậm hơn.

Mức tăng sản lượng trong tháng 7 là yếu nhất trong 9 tháng qua. Tuy vậy, số lượng đơn đặt hàng mới đã tăng liên tục kể từ tháng 12/2015 và tăng mạnh trong tháng 7. Tình trạng tương tự được ghi nhận đối với số lượng đơn đặt hàng mới từ nước ngoài.

Mức cải thiện yếu hơn so với cuối quý II.

QUẢNG CÁO

Với việc số lượng đơn đặt hàng mới tăng nhanh hơn sản lượng, lượng công việc tồn đọng đã tăng và tồn kho hàng thành phẩm giảm khi hàng lưu kho được sử dụng để đáp ứng các đơn đặt hàng mới.

Trong khi đó, tốc độ tạo thêm việc làm chỉ thay đổi một chút so với tháng 6. Chi phí đã tăng chậm lại thành mức yếu nhất trong hơn một năm, trong khi các thành viên nhóm khảo sát đã giảm giá cả đầu ra tháng thứ ba liên tiếp.

Nhật Duy
* Nguồn: Nhịp cầu Đầu tư

PMI Việt Nam giảm còn 51,7 điểm trong tháng 7
02/08/2017
2,975 lượt xem