Hãng bia Đài Loan sắp vào Việt Nam, cạnh tranh với Heineken, Budweiser Lưu

Hãng bia TTL sẽ chọn 1 nhà phân phối của Việt Nam vào đầu tháng sau và vận chuyển bia đến Việt Nam vào đầu tháng 10.

Công ty Thuốc lá Rượu Đài Loan (TTL) dự kiến ra mắt 3 nhãn bia tại Việt Nam vào tháng 10 tới, nằm trong kế hoạch tấn công thị trường Đông Nam Á và chính sách Hướng Nam của chính quyền Đài Loan.

Trước đó, TTL đã gia nhập thị trường Philippines vào tháng 1/2017 và thị trường Singapore năm 2011, tờ Taipei Times đưa tin.

Việt Nam được coi là thị trường bia “béo bở” đối với nhiều hãng bia lớn trên thế giới. Trong năm ngoái, người Việt đã tiêu thụ 3,8 tỷ lít bia, đứng đầu Đông Nam Á và thứ ba thế giới, chỉ sau Nhật Bản và Trung Quốc.

Muốn chen chân vào thị trường này và tạo sự khác biệt đối với các đối thủ khác, TTL sẽ bán 3 loại bia, bao gồm Golden Medal Taiwan Beer, Taiwan Beer Sweet Touch và bia hương vị dứa.

Theo Phó chủ tịch TTL Chang Lei-min, TTL chưa thấy bia có hương vị hoa quả được bán ở Việt Nam. “Đây sẽ là một cơ hội cho chúng tôi tăng sự hiện diện ở thị trường này”, Chang nói.

Hãng bia TTL muốn gia nhập thị trường Việt Nam vào tháng 10 tới.

Sau khi thăm dò thị trường, TTL sẽ mở rộng danh mục sản phẩm tại đây, Chang cho biết thêm.

Hãng này có tham vọng bán 38.000 tấn bia, tương đương 38 triệu lít, mỗi năm và chiếm 1% thị phần tại Việt Nam trong vòng 3 năm.

Các sản phẩm bia của TTL sẽ có giá từ 30 đến 35 đô la Đài Loan (22.000-26.000 đồng) 1 lon, ngang với giá của bia Heineken hay Budweiser, Chang nói.

Chang cho biết, TTL sẽ chọn 1 nhà phân phối của Việt Nam vào đầu tháng sau và vận chuyển bia đến Việt Nam vào đầu tháng 10. Xa hơn, sớm nhất là trong năm sau, hãng này sẽ thuê 1 công ty bia ở Việt Nam sản xuất và mở 1 nhà máy bia tại đây để tránh thuế.

Hồi tháng 5, Chủ tịch TTL Tseng Chun-kai cho biết sẽ mở 1 công ty con tại Việt Nam vào năm sau để có thể xuất khẩu các sản phẩm phi thuế quan vào các thị trường ASEAN khác.

Minh Anh
* Nguồn: BizLive

Hãng bia Đài Loan sắp vào Việt Nam, cạnh tranh với Heineken, Budweiser
01/08/2017
3,522 lượt xem