5 điều thú vị về Alphabet - công ty mẹ của Google Lưu

Trong vòng 2 năm kể từ khi thành lập, Alphabet đã chứng minh sự đúng đắn khi Larry Page quyết định cải tổ để Google “gọn gàng hơn và chuyên môn hơn”.

Alphabet là “trùm”

Tất nhiên Alphabet không chỉ có Google, nó là tập hợp của nhiều công ty trước đây thuộc sở hữu hoặc có ràng buộc với Google với mỗi công ty con lại phụ trách những lĩnh vực khác nhau bao gồm công nghệ, khoa học đời sống, Internet, thiết bị di động và phần mềm.

Google và các anh em của nó.

Thay đổi lãnh đạo

Larry Page và Segrey Brin là hai nhà đồng sáng lập của Google trước đây, trở thành CEO và Chủ tịch của Alphabet. CEO của Google hiện nay là Sundar Pichai, người trước đây là Giám đốc bộ phận Android và làm việc cho Google từ năm 2004.

CEO của Google hiện nay - Sundar Pichai.

QUẢNG CÁO

Ý nghĩa của cái tên

Alphabet, nghĩa là bảng chữ cái, không chỉ là tập hợp các ký tự mà còn là đại diện cho một trong những phát minh quan trọng nhất của loài người, cũng là điều liên quan mật thiết với Google Search từ những ngày Page và Brin mới khởi nghiệp. Hơn thế nữa, Alpha còn có nghĩa thủ lĩnh, người dẫn đầu. Như chính người sáng lập Larry Page đã nói, Alphabet là “một sự đầu tư trên cả điểm chuẩn”.

Tên miền đặc biệt

Tên miền website chính thức của Alphabet là abc.xyz, tên miền với cấp độ cao, tránh trùng lặp với alphabet.com của BMW và abc.com của Disney.

Giao diện trên website chính thức của Alphabet.

Tăng trưởng và giá trị thị trường

Khi công bố cải tổ vào năm 2015, cổ phiếu của Google, giờ là Alphabet đã nhảy vọt lên 6% và giá trị tăng thêm 10 tỉ USD. Tổng giá trị hiện nay của Alphabet là 692 tỉ USD, xếp thứ 2 thế giới sau Apple.

Minh Thu / TechNorms
* Nguồn: ICT News

5 điều thú vị về Alphabet - công ty mẹ của Google
22/07/2017
3,455 lượt xem