Vietjet ký hợp đồng 4,7 tỷ USD với các đối tác Mỹ

Ngày 31/5, CTCP hàng không Vietjet (mã VJC) và Công ty CFM International - một liên doanh giữa GE và Safran, đã ký hợp đồng cung cấp 215 động cơ máy bay kèm theo dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng.

Hợp đồng này trị giá 3,6 tỷ USD và được thực hiện trong vòng 12 năm. CFM International hiện là đối tác của Vietjet trong 6 năm qua.

Hợp đồng này được ký trong khuôn khổ chuyến thăm ba ngày của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Mỹ. Hôm qua, hãng tin Reuters dẫn lời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông sẽ ký các hợp đồng mua sản phẩm công nghệ cao và dịch vụ từ Mỹ với trị giá từ 15-17 tỷ USD.

Vietjet ký hợp đồng với ba đối tác Mỹ với tổng giá trị lên tới 4,7 tỷ USD.

Theo bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet, dòng động cơ mà Vietjet lựa chọn theo hợp đồng này giúp tiết kiệm tới 15% lượng nhiên liệu tiêu hao, kèm theo các dịch vụ toàn diện về bảo dưỡng, hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo.

Cũng trong dịp này, Vietjet và Công ty GECAS thuộc tập đoàn GE đã ký Bản Ghi nhớ Hợp đồng cung cấp tài chính Thuê mua tàu bay trị giá 1 tỷ USD cho 10 máy bay mà VietJet đặt hàng từ các nhà sản xuất.

Bên cạnh đó, hãng hàng không này cũng đã ký kết với tập đoàn Honeywell Aviation hợp đồng cung cấp và bảo dưỡng kỹ thuật động cơ phụ (APU) cho 98 tàu bay trị giá 180 triệu USD.

Trường Văn
Nguồn Nhịp cầu Đầu tư