BlackBerry bất ngờ vượt mức kỳ vọng của các nhà đầu tư

BlackBerry vừa báo cáo kết quả kinh doanh tốt hơn dự đoán quý thứ 6 liên tiếp khi chuyển dịch từ smartphone sang phần mềm.

Công ty Canada cũng cho biết dự báo có lãi năm thứ 2 liên tiếp và tạo ra dòng tiền tự do tích cực. Giá cổ phiếu của BlackBerry trên sàn chứng khoán Mỹ và Canada đều tăng sau thông tin này.

BlackBerry đang tập trung vào kinh doanh phần mềm sau khi ngừng sản xuất smartphone vì không theo kịp các đối thủ khác. Công ty outsource việc phát triển smartphone, ký thỏa thuận với BB Merah Putih của Indonesia để bán và phân phối các thiết bị mang nhãn hiệu BlackBerry vào năm ngoái. “Dâu đen” cũng ký các giao dịch tương tự với TCL của Trung Quốc và Optiemus Infracom của Ấn Độ.

Doanh thu điều chỉnh từ bộ phận phần mềm và dịch vụ, bao gồm các sản phẩm quản lý thiết bị di động và hệ điều hành QNX, tăng 12,2% lên 193 triệu USD trong quý kết thúc ngày 28/2. QNX đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực của BlackBerry trên thị trường xe tự lái. Công ty đã ký hợp tác với Ford Motor để phát triển phần mềm xe tự hành và CEO John Chen hi vọng có thêm các giao dịch như vậy với nhiều hãng xe hơi trên thế giới.

Tổng doanh thu BlackBerry đạt 297 triệu USD, đánh bại mức dự đoán 289,3 triệu USD của các nhà đầu tư. Hãng nhận được hơn 3.500 đơn hàng từ khách hàng doanh nghiệp trong quý, tăng 16,7% so với quý trước đó. Trong một thông báo, ông Chen tin tưởng năm tài khóa 2018, BlackBerry có thể tăng trưởng ngang bằng hoặc tốt hơn thị trường phần mềm nói chung.

Du Lam / Reuters
Nguồn ICT News