Vinamilk khánh thành trang trại bò sữa hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam Lưu

Ngày 13/3/2017, CTCP Sữa Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành Trang trại Vinamilk Organic Đà Lạt – trang trại bò sữa hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk cho biết, dự án Trang trại Bò Sữa Organic Đà Lạt có tổng mức đầu tư 200 tỷ đồng, được Vinamilk thực hiện từ năm 2014, và hiện đã hoàn thành việc đánh giá và chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ Châu Âu do Control Union (Hà Lan) cấp.

Cụ thể, tháng 6/2016, Vinamilk đã nhập khẩu đàn bò Organic giống đầu tiên về Việt Nam để tạo nguồn bò giống tốt nhất. Ở trang trại hữu cơ gia súc được tự do chọn lựa việc ra đồng cỏ, bò được ăn bằng thực phẩm 100% hữu cơ, cỏ giống cũng được chọn lựa kỹ càng; trang trại bò sữa Vinamilk Organic hoàn toàn không sử dụng hóa chất, thuốc trừ sâu tổng hợp và các phụ gia thực phẩm cũng như các chất hỗ trợ, kích thích khác…

Các đại biểu cùng lưu lại những khoảnh khắc tại trang trại Vinamilk Organic Đà Lạt trong ngày khánh thành.

Bà Mai Kiều Liên cũng chia sẻ, Vinamilk “tự hào là công ty đầu tiên có thể sản xuất sữa tươi Organic cao cấp, chất lượng chuẩn organic Châu Âu ngay tại Việt Nam”.

Ông Richard De Boer, đại diện cho tổ chức chứng nhận độc lập Control Unicon Hà Lan đã phát biểu tại buổi lễ. Đại diện của Control Union cho rằng, sản phẩm sữa tươi Organic được quan tâm bởi đây là sản phẩm hữu cơ hoàn toàn thuần khiết, tự nhiên và không có hóa chất. Đây là một trong những phân khúc tăng trưởng mạnh nhất tại các nước phát triển.

Ông Richard De Boer cũng chia sẻ, 3 năm trước chính ông cũng đã được tham dự lễ khánh thành trang trại đạt tiêu chuẩn Global GAP của Vinamilk tại Nghệ An, và nay lại được đại diện Control Union chứng nhận trang trại hữu cơ Vinamilk đạt tiêu chuẩn Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam. Điều này một lần nữa khẳng định vị thế tiên phong của Vinamilk trong việc nâng cấp chất lượng sản phẩm sữa ngang tầm quốc tế.

Trang trại bò sữa tiêu chuẩn organic Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, đại diện tỉnh Lâm Đồng cũng cho biết, việc đưa vào hoạt động trang trại bò sữa Organic Vinamilk là nỗ lực đáng ghi nhận của Vinamilk. Trang trại đi vào hoạt động sẽ tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt, giá trị dinh dưỡng cao, giúp người tiêu dùng tiếp cận được với các sản phẩm sữa tươi hữu cơ giàu dinh dưỡng với chất lượng không thua kém các ẩn phẩm quốc tế. Đây cũng là hướng đi của ngành nông nghiệp trong tương lai.

Năm 2016 vừa qua là năm Vinamilk tròn 40 năm thành lập, là doanh nghiệp hàng đầu trong ngành sữa Việt Nam và đang vươn mình ra Quốc tế. Ngoài Nhà mát sữa Angkor vừa khánh thành tại Campuchia Vinamilk đã đầu tư 22,8% cổ phần tại nhà máy Miraka (New Zealand); đầu tư và sở hữu 100% cổ phần Nhà máy Driftwood (Mỹ) và có công ty con tại Ba Lan. Sản phẩm của Vinamilk hiện có mặt tại hơn 40 nước trên thế giới.

Thanh Mai / VNM
* Nguồn: Trí thức trẻ

Vinamilk khánh thành trang trại bò sữa hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam
16/03/2017
1,620 lượt xem