CEO hãng quảng cáo lớn nhất thế giới dự báo 'cuộc chiến' mạng xã hội

Dù công ty mẹ của ứng dụng Snapchat mới lên sàn và còn ở giai đoạn 'phôi thai', CEO hãng quảng cáo lớn nhất thế giới đã dự báo về cuộc chiến doanh thu khốc liệt giữa hãng với các tên tuổi như Facebook, Google.

Theo CNBC, CEO Martin Sorrell của hãng quảng cáo WPP cho biết: “Nếu bạn nhìn vào phản ứng của Facebook trong việc sao chép hoặc bắt chước rất nhiều tính năng mà Snapchat có, điều đó thể hiện những vấn đề mà Facebook phải đối mặt trong quan hệ với hãng Snap và sức tăng trưởng của hãng này”. Sếp WPP nói thêm rằng nếu đối thủ trực tiếp của Google là Amazon, thì đối thủ của Facebook là Snap - công ty mẹ của ứng dụng mạng xã hội Snapchat.

“Bạn có một cuộc chiến tìm kiếm đang nổi lên giữa Amazon và Google. Bạn có một cuộc chiến mạng xã hội, hay nói cách khác là cuộc chiến giành thị phần giữa Facebook và Snap”, ông Sorrell cho hay.

Martin Sorrell

CEO WPP Martin Sorrell. Ảnh: Reuters.

Snap chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) hôm 2.3. Giá trị cổ phiếu hãng tăng 40%, lên cao hơn hẳn mức 17 USD/cổ phiếu mà hãng định giá khi IPO. Dù vậy, khi nhắc đến mảng quảng cáo kỹ thuật số, Google và Facebook là hai tên tuổi lớn trong thị trường.

Ông Sorrell cho hay trong số 75 tỉ USD mà công ty ông chi cho việc đặt quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội, 90 triệu USD là chi cho Snap. Doanh thu của Snap năm 2016 được báo cáo vào khoảng 400 triệu USD và ông Sorrell cho rằng hãng đặt mục tiêu đạt 1,25 tỉ USD doanh thu năm nay.

“Chúng ta chờ xem họ sẽ đi được bao xa. Google và Facebook thống trị quảng cáo kỹ thuật số. Hai hãng này sở hữu khoảng 75% thị phần và họ nhận được khoảng 100% chi phí gia tăng ở thời điểm này. Những gì khách hàng của chúng tôi, công ty của chúng tôi và công ty của đối thủ chúng tôi cần là thị trường cạnh tranh hơn”, ông Sorrell nói.

Thu Thảo
Nguồn Thanh Niên