Vietnam Airlines và Viettel ký hợp tác chiến lược

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết đơn vị vừa thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel).

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ cung cấp các dịch vụ vận tải hàng không (hành khách, hành lý, hàng hóa) và các dịch vụ thương mại khác theo yêu cầu của Viettel trên cơ sở sự sẵn sàng và đa dạng về dịch vụ. Vietnam Airlines sẽ dành cho Viettel chính sách thương mại đối với khách hàng lớn.

Ông Dương Trí Thành - tổng giám đốc Vietnam Airlines và ông Nguyễn Mạnh Hùng - tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel - tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Ảnh: CTV.

Theo thỏa thuận, Viettel sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ CNTT - viễn thông theo yêu cầu của Vietnam Airlines như: dịch vụ điện thoại cố định, tổng đài, dịch vụ di động, dịch vụ kênh truyền số liệu trong nước và quốc tế, dịch vụ hội nghị truyền hình; giải pháp thanh toán, đặt/bán vé máy bay qua dịch vụ BankPlus và cổng thanh toán của Viettel; các phần mềm quản lý điều hành, phần mềm chuyên ngành hỗ trợ hoạt động của Vietnam Airlines; các dịch vụ chuyên nghiệp về dữ liệu, khôi phục sau thảm họa, lưu trữ và xử lý dữ liệu dung lượng lớn (Big Data), điện toán đám mây (VDI, VPS), camera an ninh thông minh; dịch vụ bưu chính…

Bên cạnh đó, hai bên cũng đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác an toàn, an ninh thông tin (AT-ANTT) phòng ngừa các nguy cơ gây mất AT-ANTT, đối phó trước các cuộc tấn công và ứng cứu kịp thời các sự cố gây mất AT-ANTT cho các hệ thống CNTT của Vietnam Airlines trong tương lai.

L. Sơn
Nguồn Tuổi Trẻ Online