Thế giới Di động muốn chiếm 50% thị phần điện máy năm 2020 Lưu

Doanh nghiệp này đặt mục tiêu tăng thị phần bán lẻ điện thoại, điện máy lên 40-50% trong 3 năm tới.

Ông Trần Kinh Doanh - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thế giới Di động cho biết, doanh thu năm nay ước tính 63.280 tỷ đồng, tương đương 2,8 tỷ USD. Con số này dự kiến lên 10 tỷ USD vào năm 2020 và mảng bán lẻ điện thoại, điện máy chiếm 40-50% thị phần trên cả nước.

"Hiện không nhiều nhà bán lẻ theo kịp doanh thu của chúng tôi. Do vậy, mục tiêu 10 tỷ USD có thể đạt được, vì các số liệu kinh doanh đang rất tốt", Tổng giám đốc Thế giới Di động chia sẻ.

Theo ông, cơ sở để Thế giới Di động tự tin vào kế hoạch tăng trưởng là tiềm năng thị trường và sức mạnh nội tại. Điện máy Xanh sẽ là chuỗi đóng góp doanh thu lớn nhất cho cơ cấu doanh thu của Thế giới Di động nói chung trong vài năm tới. Riêng năm qua, Điện máy Xanh tăng trưởng 206% giúp kiểm chứng phần nào cho kế hoạch doanh thu của toàn công ty.

Điện máy Xanh là một trong những mảng ngành giúp Thế giới Di động tự tin về mục tiêu doanh thu 10 tỷ USD trong 3 năm tới.

Kể cả trong trường hợp chuỗi bán lẻ Bách hóa Xanh chỉ đạt 10% thị phần, công ty vẫn có thể đạt doanh thu 10 tỷ USD. Tính toán này chưa bao gồm khoản thu đến từ mảng thương mại điện tử của Vuivui.com và thị trường nước ngoài.

"Nếu mục tiêu 10 tỷ USD trở thành hiện thực trong 3 năm tới, Thế Giới Di động sẽ góp mặt trong nhóm những doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu của khu vực, sánh ngang cùng nhiều tên tuổi lớn của Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Thái Lan... trên thị trường", lãnh đạo công ty khẳng định.

Những động thái gần đây cho thấy Thế giới Di động quyết tâm để trở thành nhà bán lẻ đa ngành hàng. Bên cạnh 2 mảng kinh doanh chính là điện thoại và điện máy, doanh nghiệp còn thử nghiệm mô hình Bách hóa Xanh với tham vọng chiếm lĩnh thị trường nhóm sản phẩm thực phẩm, tiêu dùng nhanh. Theo phân tích từ công ty, thị trường hàng tiêu dùng thiết yếu và thực phẩm tươi sống tại Việt Nam có quy mô 5-60 tỷ USD trong một vài năm tới.

Ngoài thị phần điện thoại, điện máy, doanh nghiệp muốn chiếm lĩnh thị trường bán lẻ tiêu dùng.

Để lọt top những doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu xét về quy mô doanh thu, đơn vị này chú trọng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Phương châm được các nhà lãnh đạo đề cao là “luôn nghĩ tới khách hàng trong mọi quyết sách và hành động của mình”.

Lãnh đạo công ty chia sẻ, đã có thời gian các nhà bán lẻ chỉ chạy theo lợi nhuận mà quên rằng khách hàng cần mua một sản phẩm phù hợp với nhu cầu và túi tiền của họ. Nếu không đặt khách hàng làm trọng tâm, mục tiêu về lợi nhuận có thể thực hiện được, nhưng chắc chắn sự đột phá là không có. Tư duy cố gắng khai thác triệt để túi tiền của khách hàng nhằm bán được càng nhiều càng tốt sẽ khiến khách hàng từ bỏ doanh nghiệp nhanh chóng.

Vì vậy, một trong những nhiệm vụ của công ty thời gian tới là mang dịch vụ bán lẻ hiện đại và chuyên nghiệp đến với nhiều người tiêu dùng hơn.

Năm 2016, Thế giới Di động tăng trưởng 131%, với doanh thu 44.613 tỷ đồng.

Thanh Thư
* Nguồn: VnExpress

Thế giới Di động muốn chiếm 50% thị phần điện máy năm 2020
26/02/2017
3,732 lượt xem