Diet Coke và hình ảnh thời trang cao cấp

Một sản phẩm bình dân như nước uống cola của Coca-Cola bỗng dưng trở nên cực kỳ xa xỉ. Chúng được sản xuất ra với những phiên bản đặc biệt hạn chế số lượng, những phiên bản riêng của các nhà thiết kế danh tiếng nhất thế giới.

Chúng xuất hiện tại những nhà hàng sang trọng bên cạnh rượu vang trắng, vang đỏ, champagne... Tất cả cho thấy, đó là sức sáng tạo vô hạn của một trong những thương hiệu thành công nhất thế giới.

Ngày 16.4, nhà thiết kế trứ danh Jean Paul Gaultier đã tiếp bước những cây đại thụ Lagerfeld, Cavalli, Blahnik đảm nhiệm vị trí Giám đốc Sáng tạo thiết kế loạt vỏ chai nước giải khát Diet Coke.

Khắp các diễn đàn người ta truyền nhau những hình ảnh về thiết kế mới mang tên Ngày và Đêm của Gaultier. Mẫu Ngày rất thời trang với hình ảnh chiếc áo kẻ ngang quen thuộc Gaultier đã sử dụng làm nên thương hiệu của mình suốt 35 năm qua. Mẫu Đêm rất quyến rũ với hình ảnh chiếc áo corset cổ điển ren đen.

Diet Coke, hay Coca-Cola Light, là sản phẩm nước uống không đường dành cho người ăn kiêng.

Mỗi phiên bản thời trang của vỏ chai Diet Coke thường chỉ được phát hành với số lượng rất hạn chế. Bản do Roberto Cavalli thiết kế chỉ có 300.000 vỏ chai và xuất hiện tại Milan (Ý), tạo nên một cơn sốt thời trang không thua kém bất kỳ mẫu trang phục nào.

Mặc dù nhiều ý kiến lan truyền trên mạng cho rằng sản phẩm này không tốt cho sức khỏe, Diet Coke vẫn là một trong những thức uống được tiêu thụ mạnh hàng đầu kể từ khi ra mắt vào năm 1982. Năm 2011, Diet Coke đã lập kỷ lục, trở thành thương hiệu nước giải khát bán chạy thứ hai nước Mỹ, chỉ sau thương hiệu gốc Coca-Cola, vượt qua cả Pepsi.

Tăng trưởng kinh doanh và thị phần của Diet Coke

Doanh số bán hàng của Diet Coke đã tăng 4,9% vào năm ngoái, theo số liệu của công ty Nielsen và số người hâm mộ Diet Coke trên Facebook đã tăng mạnh liên tục kể từ khi chiến lược thời trang mới được công bố vào tháng 2.2011.

Là thương hiệu số 1 trong mảng nước uống này cũng mang lại cho Diet Coke nhiều áp lực. Bởi lẽ, với tốc độ tăng trưởng chung của mảng giải khát riêng biệt này, Diet Coke phải nỗ lực và sáng tạo gấp nhiều lần các thương hiệu khác nếu muốn tiếp tục duy trì vị thế hàng đầu của mình.

Nguồn Nhịp cầu Đầu tư