Facebook ra mắt tính năng Live Audio

Facebook vừa giới thiệu một tính năng mới mang tên Live Audio, cho phép mọi người có thể nghe những âm thanh phát trực tiếp nhưng không kèm hình ảnh như Live Video.

Theo TechCrunch, Facebook Live Audio sẽ được bắt đầu mở cửa dưới dạng thử nghiệm vào năm tới với một số đối tác cung cấp nội dung như BBC World Service, LBC, Harper Collins, Adam Grant và Britt Bennett.

Khi nghe âm thanh Facebook Live Audio, người dùng máy tính phải giữ Facebook trên trình duyệt, trong khi người dùng Android có thể đóng cửa sổ Facebook và sử dụng bất kỳ ứng dụng khác mà không bị ngắt quãng. Với người dùng iOS, họ có thể duyệt các nội dung trên Facebook khi đang nghe Live Audio, nhưng khi mở ứng dụng khác thì âm thanh sẽ không còn phát ra nữa.

Facebook cho biết, nguyên nhân khiến công ty phát hành Live Audio là vì họ biết rằng đôi khi các nhà xuất bản muốn kể một câu chuyện trên Facebook với lời nói mà không kèm video.

Live Audio dự kiến sẽ thu hút nhiều người dùng hơn so với Live Video. Ảnh: Facebook.

Cũng theo Facebook, khi tạo ra một nội dung Live Audio Streaming trên trang mạng xã hội này, nhà xuất bản nội dung có thể sử dụng ảnh bìa Facebook của họ làm hình ảnh live trên News Feed, hoặc cũng có thể tải lên một hình ảnh khác. Thông báo sẽ gửi đến những người quan tâm đến trang.

Một số quy định về nội dung được Facebook đưa ra trên Live Audio, bao gồm: (1) các đài phát thanh có thể phát sóng các chương trình của họ; (2) tác giả cuốn sách có thể thực hiện đọc trực tuyến nội dung sách; (3) người nổi tiếng có thể thực hiện những chương trình hỏi/đáp; (4) các kênh tin tức có thể phát sóng âm thanh từ những khu vực thảm họa hoặc khủng hoảng băng thông do quá tải không thể truyền hình ảnh; (5) nhạc sĩ có thể phát sóng buổi hòa nhạc hoặc buổi thu.

Live Audio là bước đi tiếp theo của Facebook trong chiến lược mở rộng nội dung cung cấp theo thời gian thực mà công ty thực hiện. Sau khi tung ra Live Video vào cuối năm 2015, Facebook đã ra mắt phiên bản beta của Live 360 video và livestreaming nội dung lên News Feed thông qua Oculus VR.

Thành Luân
Nguồn Thanh Niên