TCL mua lại quyền sử dụng thương hiệu BlackBerry

Hãng điện thoại BlackBerry (Canada) và hãng sản xuất TCL (Trung Quốc) đã ký một thỏa thuận hợp tác, khi Blackberry sẽ cấp phép phần mềm và thương hiệu cho TCL.

Theo Slashgear, thỏa thuận này không quá bất ngờ vì TCL chính là công ty mẹ của Alcatel- hãng đã sản xuất hai mẫu smartphone mới nhất cho BlackBerry gồm BlackBerry DTEK50 và BlackBerry DTEK60.

Thỏa thuận này sẽ bắt đầu một chương mới trong lịch sử của ‘Dâu đen’. Cụ thể, BlackBerry sẽ tiếp tục tập trung vào phát triển phần mềm, đặc biệt là những phần mềm cho mảng doanh nghiệp và bảo mật. Hãng cũng sẽ giữ lại quyền sở hữu của thương hiệu BlackBerry nhưng mọi thứ khác gồm thiết kế, sản xuất, bán hàng, phân phối, và thậm chí hỗ trợ khách hàng sẽ do TCL phụ trách.

BlackBerry sẽ chỉ còn giữ lại thương hiệu và mảng phần mềm. Ảnh: Reuters.

Mặc dù BlackBerry cho biết hãng sẽ rời bỏ mảng sản xuất điện thoại thông minh, thỏa thuận này cũng đem đến những mảnh ghép còn thiếu liên quan đến tương lai của điện thoại thông minh BlackBerry. Trong khi BlackBerry có thể cấp phép phần mềm và thương hiệu của mình cho nhiều nhà sản xuất phần cứng, hãngđã quyết định một bước đi an toàn và gắn bó với một thương hiệu nhất định.

Điều này cũng cho biết thêm rằng phiên bản BlackBerry “Mercury” được rò rỉ gần đây, mẫu smartphone có bàn phím QWERTY cuối cùng của BlackBerry, cũng sẽ do TCL sản xuất. Dự kiến, chiếc điện thoại này có thể được ra mắt tại sự kiện CES hay MWC vào năm 2017.

Hiếu Trung
Nguồn Thanh Niên