Standard Chartered rót 40 triệu USD vào chủ sở hữu TiNiWorld

Theo thông cáo báo chí từ công ty tư vấn BDA Partners, họ vừa giúp hoàn tất một thương vụ cho công ty giải trí và bán lẻ Thiếu Nhi Mới (N Kid Corporation).

Theo đó, N Kid vừa nhận được một khoản đầu tư trị giá 40 triệu USD từ quỹ Standard Chartered Private Equity (SCPE), và SCPE sẽ trở thành một cổ đông thiểu số đáng kể tại N Kid.

Được thành lập năm 2009, N Kid hiện là chủ sở hữu 30 trung tâm giải trí TiNiWorld và T CLB, hãng phân phối đồ chơi Phương Nga Toys, cũng như 20 cửa hàng Toyland and Babyland. Kể từ khi thành lập tới nay, N Kid đã có sự tăng trưởng cực kỳ mạnh mẽ. Trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 10-2015, nhà đồng sáng lập kiêm CEO Thomas Ngô từng cho biết lúc đó hệ thống TiNiWorld đã thu hút tới 300.000 lượt khách mỗi tháng, doanh thu đạt 600 tỷ/năm. Ngày 30-7-2016 vừa qua, trung tâm TiNiWorld tại Saigon Centre thu hút tới 5.000 lượt khách chỉ trong ngày khai trương.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, quy mô thị trường các dịch vụ vui chơi dành cho trẻ em ước tính vào khoảng 3,1 tỉ USD/năm, mức sinh lợi theo các doanh nghiệp vào khoảng 30%. Ngoài ra, quy mô thị trường các sản phẩm tiêu dùng trẻ em như đồ chơi, quần áo có trị giá khoảng 1,1 tỉ USD.

Quy mô thị trường các dịch vụ vui chơi dành cho trẻ em ước tính vào khoảng 3,1 tỉ USD/năm.

Theo BDA Partners cho biết, N Kid đã chọn SCPE làm đối tác sau nhiều vòng thảo luận kỹ lưỡng. SCPE sẽ mang lại các kinh nghiệm vận hành quý giá cho N Kid, tạo điều kiện cho bước phát triển tiếp theo của doanh nghiệp này. Khoản đầu tư của SCPE sẽ được dùng để mở rộng quy mô của N Kid trên khắp Việt Nam, cũng như việc phát triển thêm các ngành kinh doanh mới.

Do áp lực cạnh tranh và nhu cầu thay đổi, vốn đầu tư cần có để mở một trung tâm vui chơi mới đã tăng lên khá nhiều. Trả lời phỏng vấn hồi tháng 8-2016, ông Thomas Ngô cho biết nếu như cách đây 6 năm, một khu vui chơi chỉ cần 300 m2, tiện nghi vừa phải thì chuẩn hiện nay phải hơn 1.000 m2 và nhiều tiện ích hơn.

Trong thông cáo của BDA Partners, ông Thomas Ngô cho biết: “Chúng tôi rất hào hứng hợp tác với SCPE vì họ chia sẻ cùng chúng tôi tầm nhìn cho doanh nghiệp”. Bà Thuy Dropsey, giám đốc SCPE, phát biểu: “Chúng tôi hướng tới việc hỗ trợ N Kid tăng tốc phát triển tại Việt Nam, và giúp công ty đạt tới tầm nhìn dài hạn”.

Tuấn Minh / BDA Partners
Nguồn Nhịp cầu Đầu tư