TVCreate 2016 tổ chức Workshop thứ 2: Kỹ thuật quay TVC từ A đến Z Lưu

Tiếp nối thành công của Workshop 1, TVCreate tổ chức buổi Workshop 2 mang tên “Kỹ thuật quay TVC từ A đến Z” với sự tham gia của diễn giả Nguyễn Nam – Tổng đạo diễn chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?”

Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực phim quảng cáo của mình, anh cho biết làm TVC tương đồng với ngành công nghiệp giải trí, nó mang đến những cơ hội béo bở, phương châm làm việc của anh là “Làm việc hết mình, trân trọng kết quả”. Anh khuyến khích mọi người thỏa sức sáng tạo nhưng dựa trên vẫn tuân thủ những nguyên tắc nhất định.

Anh chia sẻ các cách lên ý tưởng và để truyền đạt thông điệp đó đến với mọi người qua TVC một cách chân thực, hiệu quả nhất thì những vấn đề như góc quay, ánh sáng, màu nền... là hết sức quan trọng. Anh Nguyễn Nam nhấn mạnh hai vấn đề rất quan trọng trong việc làm TVC đó là phải làm nổi bật màu sắc của sản phẩm mình đang làm, thứ hai là không được nhầm lẫn màu sản phẩm mình đang quảng cáo vì có thể gây nhầm lẫn sang sản phẩm của đối thủ.

QUẢNG CÁO

Anh bật mí một vài bí mật hậu trường để giúp sản phẩm hấp dẫn, thu hút hơn trong mắt người xem. Bạn có tin TVC là cảnh quay ban ngày nhưng nó lại được thực hiện vào lúc 8-9h tối? Hay cảnh quay siêu thị hoành tráng lại chỉ được dựng trong studio?

Qua những chia sẻ thú vị của anh, các bạn sinh viên đặt ra hàng loạt câu hỏi giúp giải đáp thắc mắc của bản thân như “Thông thường bao nhiêu khung hình trong 30s của TVC thì thu hút người xem?”, “Dù đã chú ý ánh sáng toàn bố cục nhưng vẫn có cảm giác nhân vật bị chìm, như vậy do dụng cụ quay hay yếu tố nào khác?”, “Muốn làm TVC theo kiểu MV ca nhạc cần chú ý những gì?” và rất nhiều câu hỏi hóc búa khác.

Kết thúc buổi Workshop 2 là mini games vui nhộn với nhiều phần quà hấp dẫn đến từ nhà tài trợ. Cuối cùng là phần mong chờ nhất của các bạn sinh viên cũng như các thí sinh, đó là công bố kết quả top 50 đội lọt vào vòng trong của chương trình.

Buổi Workshop 3 sẽ diễn ra vào ngày 19/11/2016 với chủ đề “Hậu kì và e-marketing” cùng diễn giả Nguyễn Nam góp mặt ở Workshop 2 và Thi Anh Đào – Giám đốc điều hành Isobar hứa hẹn sẽ mang đến nhiều kiến thức thực tế bổ ích.

QUẢNG CÁO

* Nguồn: TVCreate

TVCreate 2016 tổ chức Workshop thứ 2: Kỹ thuật quay TVC từ A đến Z
15/11/2016
1,416 lượt xem